Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

“Vòng tay nhân ái” – Triệu tấm lòng, nối triệu vòng tay

Ngày xuất bản : 27/11/2015 - Lượt Xem: 1637

Ngày 03/12/2015, sự kiện truyền hình trực tiếp “Vòng tay nhân ái” gây Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS do Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ được diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên kênh H1, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.

Sự kiện “Vòng tay nhân ái” diễn ra nhằm đánh giá kết quả hoạt động và nhìn lại chặng đường 25 năm phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Qua đó, đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống HIV/AIDS, hỗ trợ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS. Bên cạnh đó, sự kiện còn có mục đích tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, nâng cao nhận thức của xã hội về công tác phòng, chống HIV/AIDS, huy động sự ủng hộ hỗ trợ của cộng đồng cho trẻ nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự kiện “Vòng tay nhân ái” dự kiến sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo, đại diện của các Bộ, Ban, ngành liên quan...

Được thành lập từ năm 2007, cho đến nay, Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS hàng năm vẫn luôn thực hiện tốt công tác kêu gọi vận động, mang lại cuộc sống tốt hơn cho nhiều trẻ em nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, giúp đỡ những người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được chăm sóc, điều trị, nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống. Mỗi năm, Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS trao tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS luôn duy trì các hoạt động tổ chức cũng như hỗ trợ kinh phí thăm và tặng quà cho các tỉnh nhằm động viên tinh thần cho những người không may nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ xóa bỏ mặc cảm và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hàng năm Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS cũng tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm kêu gọi và vận động gây Quỹ từ các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Đặc biệt hơn, sự kiện truyền thông vận động gây quỹ “Vòng tay nhân ái” năm nay có sự tham gia phối hợp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng Thông tin Điện tử Nhân đạo Quốc gia 1400 trong việc kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS thông qua phương thức nhắn tin ủng hộ với cú pháp tin nhắn VTNA gửi 1408. Với mỗi tin nhắn cú pháp VTNA gửi 1408, bạn đã ủng hộ 16.000 đồng đến trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, phụ nữ mang thai nhiễm HIV và người nhiễm HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng đài sẽ nhận tin nhắn ủng hộ từ 0 giờ ngày 10/11 đến 24 giờ ngày 5/1/2016. Hãy thể hiện sự chia sẻ, cảm thông của mình với trẻ em nhiễm HIV thông qua các tin nhắn để trẻ có cơ hội sống khỏe và có ích cho xã hội!

Hồ sơ kêu gọi, quyết định tổ chức đợt vận động và giấy mời xin quý vị xem file đính kèm

Bình luận
Tìm kiếm văn bản