Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Tập huấn cho phóng viên báo chí của 12 tỉnh mới bổ sung của Dự án phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ

Ngày xuất bản : 08/06/2011 - Lượt Xem: 2607

Trong 3 ngày 06/6-08/6/2011, tại Thành phố Đà Nẵng, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã phối hợp với Dự án phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ và Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn cho phóng viên báo chí tại 12 tỉnh mới bổ sung của Dự án nhằm cung cấp thông tin cập nhật về chương trình phòng, chống HIV/AIDS nói chung, chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV nói riêng. Ths. Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã có mặt và phát biểu khai mạc.

Học viên tham dự lớp tập huấn là các phóng viên báo chí đến từ các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Tây Ninh, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hà Nội. Tại khóa tập huấn, học viên đã được cập nhật tình hình dịch HIV/AIDS trên thế giới và ở Việt Nam, đặc biệt những vấn đề liên quan đến can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, hiểu được các chính sách của Nhà nước Việt Nam liên quan đến lĩnh vực can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cũng như các khái niệm về can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, hiểu được các nguyên tắc và thuật ngữ khi phản ánh về HIV/AIDS. Giảng viên lớp tập huấn là những cán bộ Trung ương có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về truyền thông của Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Hội nhà báo Việt Nam. Cũng tại khóa tập huấn, các học viên đã được trao đổi học hỏi rất nhiều kinh nghiệm bổ ích từ bản thân từng cá nhân trong quá trình tác nghiệp viết tin, bài về HIV/AIDS và được đi thăm quan thực địa tại một cơ sở điều trị Methadone, một câu lạc bộ MSM và một cơ sở mát-xa.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều cảm thấy tiếc nuối vì ba ngày tập huấn trôi qua một cách nhanh chóng và chia sẻ rằng họ đã rất may mắn khi được tham gia khóa đào tạo lần này và hy vọng sẽ được tiếp tục tham dự những khóa tập huấn nâng cao hơn nữa.

tapchi1-1.jpg

Ths. Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu khai mạc khóa tập huấn

tapchi1-2.jpg

Các học viên tham dự khóa tập huấn

tapchi1-3.jpg

Các học viên tham gia thảo luận nhóm

tapchi1-4.jpg

Các học viên trao đổi với các y bác sĩ tại một cơ sở điều trị Methadone

Bình luận
Tìm kiếm văn bản