Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Bình Thuận: tập huấn truyền thông thay đổi hành vi trong phòng, chống HIV/AIDS

Ngày xuất bản : 29/09/2018 - Lượt Xem: 659

Trong 4 ngày (24-27/9/2018), tại thành phố Phan Thiết, được sự hỗ trợ của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bình Thuận đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về thông tin giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi trong phòng, chống HIV/AIDS cho 30 cán bộ đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe cùng Trung tâm Y tế thành phố và Trung tâm y tế các huyện trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là các Chuyên gia đến từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương.

binh-thuan-1.jpg

Tham dự phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bác sĩ Phạm Thanh Thành, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Thuận đã cảm ơn sự quan tâm của Cục Phòng, chống HIV/AIDS trong công tác nâng cao năng lực cho cán bộ tại Bình Thuận và đánh giá cao sự cần thiết của lớp tập huấn đối với các cán bộ đã và đang làm công tác truyền thông, nhất là truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

binh-thuan-2.jpg

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được Ths. Cao Kim Thoa, Cục Phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; những nội dung chính cần truyền thông trong phòng, chống HIV/AIDS;

binh-thuan-3.jpg

Ths. Đào Thị Tuyết, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương đã chia sẻ với học viên về khái niệm và mô hình truyền thông; Những kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; Một số hình thức truyền thông trực tiếp; Phương pháp giảng dạy tích cực.

binh-thuan-4.jpg

Các học viên cũng được hướng dẫn thực hành đóng vai một số hình thức truyền thông trực tiếp;

binh-thuan-5.jpg

Bên cạnh đó, học viên được chia thành các nhóm và tham gia Giảng dạy thử. Giảng viên và các nhóm còn lại sẽ góp ý để hoàn thiện một buổi Giảng dạy cho mỗi học viên.

binh-thuan-6.jpg

Kết thúc Khóa tập huấn, các học viên được phát Chứng nhận đã tham gia Khóa tập huấn

binh-thuan-7.jpg

Khóa tập huấn đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía học viên cũng như Lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và đại diện Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bình Thuận đề nghị Cục Phòng, chống HIV/AIDS tiếp tục hỗ trợ để tổ chức thêm nhiều khóa tập huấn nữa cho các cán bộ trên địa bàn tỉnh.

HH

Bình luận
Tìm kiếm văn bản