Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Bùng nổ cùng sự kiện Step Up – Tần số K với hàng nghìn thanh niên và LGBTIQ nhằm hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS 2019

Ngày xuất bản : 17/12/2019 - Lượt Xem: 957

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Step Up – Tần số K=K với gần 1000 thanh niên và LGBTIQ tham dự nhằm hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS. Sự kiện mang theo thông điệp “Bắt sóng cảm xúc- Cộng hưởng yêu thương” nhằm gắn kết cộng đồng, nâng cao nhận thức về HIV/AIDS và giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với những người sống chung với HIV.

anh-toan-canh-1.jpg

Tại Hà Nội, hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, Doanh nghiệp Xã hội Hải Đăng đã phối hợp với CLB Sinh viên Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS – Đại học Kinh tế Quốc Dân tổ chức sự kiện: Step Up với chủ đề Tần số K. Đây là sự kiện được hỗ trợ và đồng hành của nhiều tổ chức PEPFAR, CDC Hoa Kỳ, Cục Phòng chống HIV/AIDS (VAAC), COC – Chương trình Bridging the Gap, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS).
Đây là sự kiện nhằm lan tỏa các thông tin liên quan đến phòng chống HIV cho thanh niên và LGBTIQ, phát đi thông điệp về bình đẳng trong tiếp cận y tế và kết nối, khuyến khích thanh niên cùng cộng đồng LGBTIQ chủ động trong việc bảo vệ bản thân và sử dụng các dịch vụ liên quan đến HIV.

anh-kich.jpg

Kịch nói Bức tranh của bố gây xúc động, mang nhiều thông điệp yêu thương gia đình, đừng kỳ thị với người có H lấy đi nhiều nước mắt khán giả.

Năm nay với thông điệp: Bắt sóng cảm xúc – Cộng hưởng yêu thương, sự kiện đã thu hút gần 1000 bạn thanh niên và cộng đồng LGBTIQ đến tham dự sự kiện.

Các thông điệp về xét nghiệm HIV sớm, yêu bản thân và bảo vệ sức khỏe cho người yêu thương, Dự phòng trước phơi nhiễm PrEP, Tiếp cận 4.0, Điều trị sớm, Không phát hiện = Không lây truyền và Bình đẳng trong tiếp cận y tế cho tất cả đã được đẩy mạnh và lan tỏa mạnh mẽ.

Kiến thức cũng như tuyên truyền về HIV/AIDS được ban tổ chức lồng ghép vào các trò chơi thú vị, các gian hàng cùng sân khấu gala bùng nổ với những phần trình diễn sôi động, cháy lửa từ cộng đồng LGBTIQ.
“Đây là năm thứ 5 sự kiện ý nghĩa này được tổ chức và tiếp tục sứ mệnh lan tỏa thông điệp về dự phòng HIV/AIDS, giảm kỳ thị phân biệt đối xử và thúc đẩy bình đẳng trong tiếp cận y tế cho tất cả mọi người đặc biệt là cho thanh niên và cộng đồng LGBTIQ. DNXH Hải Đăng chắc chắn sẽ tiếp tục theo đuổi các sứ mệnh này trong nhiều năm nữa”, Anh Thanh Tùng – Giám đốc DNXH Hải Đăng chia sẻ.
anh-nhay.jpg

anh-ca-hat.jpg

anh-nguoi-mau.jpg

Sự kiện bùng nổ hơn với những phần trình diễn vô cùng sôi động từ những bạn trẻ tài năng, Nhóm người mẫu chuyển giới Ruby, và các khách mời.

Bình luận
Tìm kiếm văn bản