Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống HIV/AIDS và an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày xuất bản : 01/09/2018 - Lượt Xem: 772

Ngày 31/8, tại Đà Lạt, Công Đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Lớp tập huấn về công tác phòng, chống HIV/AIDS và công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 150 học viên đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lâm Đồng, các Trung tâm y tế huyện của 3 tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, Đăk Nông. Giảng viên Lớp tập huấn là các chuyên gia trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS và an toàn vệ sinh thực phẩm.

31-8-anh-1-.jpg

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có TS.BS. Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, TS. BS. Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã đánh giá cao sự cần thiết của lớp tập huấn đối với các cán bộ y tế. Bà cũng cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Cục An toàn thực phẩm đã quan tâm, tạo điều kiện tập huấn nâng cao kiến thức cho các các bộ y tế tại Lâm Đồng cũng như hai tỉnh bạn Đắc Lắc, Đăk Nông.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam một lần nữa khẳng định kỳ thị và phân biệt đối xử chính là một rào cản lớn trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, trong việc phấn đấu đạt  các mục tiêu đã đề ra. Việc tập huấn, cung cấp kiến thức nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế hết sức quan trọng.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ về công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam; nhữp|ng kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và công tác truyền thông chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; những vấn đề về kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế, công tác dự phòng phơi nhiễm HIV trong môi trường y tế và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, một nội dung hết sức quan trọng được TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng Phòng giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm chia sẻ đến các học viên là: Tình hình an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay: thực trạng, nguyên nhân, thách thức và giải pháp; Công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể; Hướng dẫn thực hành vệ sinh trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các học viên cũng thảo luận sôi nổi về các nội dung được các giảng viên chia sẻ. Tiếp sau lớp tập huấn tại Đà Lạt, sẽ có 3 lớp tập huấn được tổ chức tại Hải Phòng, Hà Giang và Trà Vinh.

HH

Bình luận
Tìm kiếm văn bản