Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức gặp mặt báo chí nhân tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Ngày xuất bản : 07/06/2018 - Lượt Xem: 311

Sáng ngày 7 tháng 6, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức gặp mặt các phóng viên báo chí nhân Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018.

Tham dự cuộc gặp mặt có TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, đại diện các phòng thuộc Cục và đông đảo các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.
Tại buổi gặp mặt, các phóng viên đã được các báo cáo viên từ các phòng chuyên môn thuộc Cục chia sẻ Cập nhật tình hình dịch HIV/AIDS và định hướng phòng, chống HIV/AIDS thời gian tới; triển khai thực hiện Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 và Điều trị ARV và Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; thông tin về thí điểm điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng buprenophine và Cập nhật tiến độ chuẩn bị triển khai điều trị HIV/AIDS qua BHYT .
Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đánh giá cao sự tham dự đông đảo của các nhà báo và sự đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội cho công tác Y tế và công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, trong thời gian tới hoạt động phòng, chống HIV/AIDS sẽ gặp nhiều khó khăn do nguồn tài trợ trong và ngoài nước cắt giảm, Phó Cục trưởng cũng mong muốn các phóng viên tiếp tục truyền thông vận động để huy động các nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS và truyền thông theo các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.
Đề chuẩn bị cho công tác Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018, ngày 14/5/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế - Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã ban hàng Hướng dẫn thực hiện Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018. Hướng dẫn yêu cầu các đơn vị Bộ, ngành đoàn thể trung ương và các địa phương triển khai các hoạt động Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bao gồm: ban hành văn bản, thông tin giáo dục truyền thông dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và cung cấp các dịch vụ can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Toàn bộ hướng dẫn triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018 bạn đọc có thể tham khảo tại website: http://vaac.gov.vn/...
 7-6-18-1-.jpg
TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại buổi gặp mặt

7-6-hopbao-2-.JPG

Ths.Bs. Võ Hải Sơn, Trưởng Phòng Giám sát, theo dõi và xét nghiệm trình bày báo cáo tại hội thảo

7-6-hopbao-1-.JPG

Ths. Bs. Nguyễn Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng điều trị, chăm sóc HIV/AIDS trình bày báo cáo tại Hội thảo

7-6-hopbao-3-.JPG

Ts. Dương Thúy Anh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán trình bày báo cáo tại Hội thảo

7-6-18-2-.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt

TT

Bình luận
Tìm kiếm văn bản