Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS tặng Giấy khen cho TS. John Eyres

Ngày xuất bản : 27/06/2018 - Lượt Xem: 3490

Ghi nhận những cống hiến của TS. John Eyers - Giám đốc Chương trình Y tế của USAID Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS, ngày 26/7, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long – đã trao Giấy khen của Cục Phòng, chống HIV/AIDS.

Từ năm 2013 đến nay, Ts. John Eyres đảm nhận vị trí Phó Giám đốc và Giám Đốc Chương trình Y tế của USAID Việt Nam tại văn phòng Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong đó bao gồm chương trình HIV/AIDS, chương trình Phòng chống Cúm gà và chương trình Phòng chống các bệnh Nhiệt Đới bị lãng quên. Ở cương vị này, ông là người đề ra định hướng và điều hành cho chương trình y tế của USAID với trị giá 40 triệu đô-la Mỹ mỗi năm.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, TS. John đã góp phần định hướng chương trình HIV/AIDS hướng tới sự bền vững, lồng ghép chặt chẽ vào hệ thống nhà nước và các nhóm cộng đồng tại Việt Nam. Với vai trò là thành viên nhóm lãnh đạo của PEPFAR Việt Nam, ông thường xuyên làm việc và hợp tác chặt chẽ với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Sở Y tế và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS các tỉnh, và các cơ quan liên quan khác của Việt Nam từ cấp Phó Thủ Tướng chuyên trách lĩnh vực HIV/AIDS và các vấn đề xã hội cho đến lãnh đạo các Bộ, Ngành của Việt Nam như Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố… cũng như các cơ sở y tế, phòng khám, phòng xét nghiệm,… để đảm bảo chương trình phòng, chống HIV/AIDS đi đúng hướng.

Trong các Chương trình phòng, chống HIV/AIDS, ông luôn hướng đến cộng đồng những người còn nhiều thiệt thòi và rủi ro như người nhiễm HIV, bệnh nhân lao, người hành nghề mại dâm, người tiêm chích ma túy và nam quan hệ tình dục đồng giới. Ưu tiên xử lý các vấn đề khẩn cấp, các đối tượng dễ bị tổn thương để đảm bảo chương trình phòng, chống HIV/AIDS không bị gián đoạn. Ông luôn ý thức rõ ràng trách nhiệm của người lãnh đạo chương trình với tính mạng của người bệnh và cộng đồng những người có nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, lao và Cúm gà.

Đặc biệt, qua các kỳ COP14 (Country operational plan – Kế hoạch triển khai Quốc gia), COP15, COP16, COP17 và xây dựng thành công COP18, với sự hỗ trợ của USAID cũng như của ông, Việt Nam tiếp cận được 323,000 lượt người có nguy cơ cao nhiễm HIV, cung cấp 274,000 lượt dịch vụ xét nghiệm và điều trị ART trực tiếp cho trên 23,000 bệnh nhân HIV.

Một số hình ảnh của buổi trao tặng Giấy khen

IMG_5526.jpg

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS trao giấy khen ghi nhận những cống hiến của TS John Eyers - Giám đốc Chương trình Y tế của USAID Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS.

IMG_5527.jpg

Tập thể Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS và PEPFAR chụp ảnh lưu niệm cùng TS John Eyers trong buổi nhận thưởng.

TN

Bình luận
Tìm kiếm văn bản