Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Đoàn công tác Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày xuất bản : 29/04/2019 - Lượt Xem: 1522

Ngày 23/4/2019, Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn mại dâm, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội , Phó Chủ tịch UBQG PC AIDS và PC tệ nạn ma túy, mại dâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu

23-4-anh-1-.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc
Cùng đi với Bộ trưởng còn có đồng chí Đoàn Hữu Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ; thư ký UBQG50; TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế; đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế; lãnh đạo các vị thuộc Bộ: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ, Văn phòng Quốc gia giảm nghèo, Cục Bảo trợ Xã hội, Cục An toàn lao động, Cục Người có công, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, theo chương trình công tác, Đoàn công tác của Bộ Lao động – TBXH và Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm có  buổi làm việc với UBND tỉnh và các Sở, ngành của địa phương về công tác thực hiện nhiệm vụ của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội và việc triển khai Chương trình công tác của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Bạc Liêu. Mục đích buổi làm việc của Đoàn công tác là nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và công tác  lao động, người có công của tỉnh trong năm qua; trao đổi, chia sẻ về những kết quả đạt được, đồng thời  nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong qua trình thực hiện nhiệm vụ của ngành, đặc biệt là về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của địa phương để Bộ và Ủy ban cùng tháo gỡ.
 
Ông  Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND báo cáo công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại buổi làm việc với đoàn công tác
 
Ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi làm việc

 Báo cáo tại buổi làm việc, ông Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết:  trong thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy; tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, triển khai đồng bộ các hình thức chăm lo, bảo vệ trẻ em; tập trung chỉ đạo xử lý hoạt động tín dụng đen; huy động nguồn lực đầu tư cho công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là đầu tư hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình chính sách.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hoàng Đình Cảnh đánh giá cao công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và công tác triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone của tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh đã hoàn thành kế hoạch do Chính phủ giao cho địa phương về điều trị Methadone (151/150) bệnh nhân. Đồng thời TS. Cảnh cũng đề nghị tỉnh Bạc Liêu tiếp tục duy trì và tăng cường điều trị Methadone cho bệnh nhân. Về công tác phòng, chống HIV/AIDS, TS. Cảnh cũng đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS đồng bộ để đạt mục tiêu 90 – 90 – 90 mà Chính phủ đã cam kết. Theo ước tính, Bạc Liêu mới đạt được 71% mục tiêu 90 đầu tiên. Tỉnh cần tiếp tục triển khai hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV đặc biệt qua đường tình dục vì số lây nhiễm qua tình dục chiếm khoảng 84% các đường lây.
 
Ông Đoàn Hữu Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã, Văn phòng Chính phủ phát biểu tại cuộc họp
 
Giám đốc Sở LĐ - TBXH tỉnh Bạc Liêu báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác
Qua nghe báo cáo của UBND Bạc Liêu, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bạc Liêu đạt được trong công tác lao động, người có công và công tác phòng, chống AIDS, ma túy trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, các lĩnh vực xã hội đi cùng với phát triển kinh tế đảm bảo toàn diện, hài hòa. Đặc biệt, quyết liệt đấu tranh, phòng ngừa hiểm họa tệ nạn ma túy, nhất là ma túy xâm nhập học đường; chú trọng quản lý, giáo dục đạo đức, lối sống, dạy nghề cho học viên tại các cơ sở cai nghiên ma túy; không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả trong phòng, chống tệ nạn ma túy; phấn đấu giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại ma túy; chú trọng làm tốt công tác phân loại đối tượng để tránh tình trạng quá tải, “vỡ” cơ sở cai nghiện.
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương trao tặng quà lưu niệm
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung  và đoàn công tác thăm cơ sở điều trị methadone
 
Bộ trưởng trò chuyện với các học viên đang cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Bạc Liêu
 
Đoàn công tác thăm Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tại Thành phố Bạc Liêu

TT

Bình luận
Tìm kiếm văn bản