Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Đoàn thanh niên Cục Phòng, chống HIV/AIDS sôi nổi tham gia hoạt động tình nguyện hè 2019

Ngày xuất bản : 08/07/2019 - Lượt Xem: 399

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2019, ngày 6/7, Chi đoàn Thanh niên Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã phối hợp Chi đoàn thanh niên các cơ quan Bộ Y tế cùng Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện hè vì sức khỏe cộng đồng. Hoạt động đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 40 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn.

doan-thanh-nien-toan-canh.jpg

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang Lâm Văn Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên tinh thần các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn tình nguyện là tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Tại đây, Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình gặp mặt, thăm và tặng quà cho 35 trẻ nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị ARV tại Phòng khám ngoại trú của Trung tâm. Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi được giao lưu văn nghệ, liên hoan cùng các anh, chị thanh niên trong đoàn. Cũng nhân dịp này, Đoàn tình nguyện đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực cho các bé. Chương trình mang ý nghĩa nhân vănnhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ và góp phần giảm bớt sự kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS.

doan-thanh-nien-tai-cdc.jpg

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại CDC Bắc Giang

doan-thanh-nien-trao-qua-x-yen-lu.jpg

Đoàn thanh niên trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng

Cùng ngày, Đoàn thanh niên tình nguyện phối hợp với Huyện đoàn Yên Dũng, đoàn xã Yên Lư tổ chức buổi gặp mặt trao quà cho 15 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019. Tại đây, chương trình giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa các đoàn viên thanh niên đã mang đến không khí vui tươi, gần gũi giữa các đoàn viên thanh niên tình nguyện với các bậc phụ huynh, các em học sinh và các đoàn viên địa phương.

doan-thanh-nien-truc-lam-phuong-hoang.jpg
Các đoàn viên thanh niên còn tham gia hoạt động dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu du lịch tâm linh “Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng”, và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của Thiền viện.
Với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tuổi trẻ Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã khẳng định tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Trần Thanh Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết: “Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã tham gia hưởng ứng rất sôi nổi, nhiệt tình trong tất cả các hoạt động. Trong thời gian tới, Chi đoàn tiếp tục quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức các công trình thanh niên, phần việc cụ thể, thiết thực, tạo thêm nhiều không gian, môi trường tình nguyện mới để các đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, phát huy vai trò xung kích, gương mẫu trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

TN

Bình luận
Tìm kiếm văn bản