Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Giám đốc mới của UNAIDS tại Việt Nam thăm và làm việc với Cục Phòng, chống HIV/AIDS

Ngày xuất bản : 16/05/2017 - Lượt Xem: 3187

Chiều ngày 15/5/2017, tại Cục Phòng, chống HIV/AIDS, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Marie-Odile Emond - Giám đốc mới của UNAIDS nhân dịp bà mới nhận chức tại Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là dịp Ông Steve Kraus, Giám đốc UNAIDS khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo các phòng có liên quan của Cục.
16-5-anh-unaids-1-.jpg 
Bà bà Marie-Odile Emond (ngồi giữa), giám đốc mới UNAIDS tại Việt Nam
    Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long chúc mừng bà Marie-Odile Emond mới được bổ nhiệm làm Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam, và chào mừng bà cùng ngài Steve Kraus đã tới thăm làm việc tại Cục. Đồng thời đánh giá cao quá trình hợp tác giữa Cục Phòng, chống HIV/AIDS với UNAIDS thời gian qua.
 
Tại buổi làm việc, đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã có những chia sẻ về các đáp ứng của Việt Nam với công tác phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh kinh phí bị cắt giảm. Sau đó, hai bên cùng nhau thảo luận, trao đổi về những chương trình hợp tác dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới.
 
Ông Võ Hải Sơn, Trưởng Phòng Giám sát, theo dõi và đánh giá trình bày về các đáp ứng của Việt Nam
    Sau thảo luận, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long mong rằng trong thời gian tới trên cương vị của mình, bà Marie-Odile Emond và các cộng sự của UNAIDS sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Cục Phòng, chống HIV/AIDS trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS.
 
Một số thông tin về bà Marie-Odile Emond:
Bà Marie-Odile Emond sinh năm 1966, mang quốc tịch Bỉ. Bà có bằng Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Free Brussels và bằng Thạc Sĩ Quan Hệ Quốc Tế từ Đại học Kent, Anh Quốc. Tiếng mẹ đẻ của bà là tiếng Pháp. Bà thông thạo tiếng Anh và có thể nói tiếng Hà Lan và tiếng Tây Ban Nha.
Trước khi tham gia UNAIDS, bà làm việc tại Burundi với vai trò là Cán bộ chương trình liên ngành và Trưởng phòng Điều phối, Truyền thông và Thông tin tại Văn phòng Thường trú của Liên Hợp Quốc.
Bà tham gia UNAIDS vào năm 2000 với các vị trí khác nhau, chủ yếu làm Trợ lý Điều hành và sau đó là Cố vấn cao cấp cho Giám đốc Điều hành của UNAIDS. Trước khi đến Việt Nam, bà Marie-Odile Emond là Giám đốc quốc gia của UNAIDS tại Campuchia từ tháng 9 năm 2012.

HH

Bình luận
Tìm kiếm văn bản