Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Hội nghị tổng kết công tác PC HIV/AIDS năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày xuất bản : 15/01/2018 - Lượt Xem: 662

Sáng ngày 12/01/2018, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có TS. Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo và thư ký chương trình phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện, thành phố, thị xã.

ha-tinh-1.jpg

BS. Phùng Bình Văn - GĐ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, báo cáo tại Hội nghị

          Tính đến ngày 31/12/2017, lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS được phát hiện trong toàn tỉnh là 1706 người, trong đó có 377 người tử vong do AIDS, riêng năm 2017 Hà Tĩnh đã phát hiện 90 người nhiễm mới HIV. Hiện nay, 13/13 huyện, thành phố, thị xã và 194/262 xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV. Tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS hiện tại chủ yếu tập trung ở nhóm tuổi lao động (15 – 59 tuổi) chiếm 96,72 %, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

         ha-tinh-2.jpg

ha-tinh-3.jpg

Các đơn vị phát biểu tham luận tại Hội nghị.

          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá hạn chế, khó khăn, bàn giải pháp về công tác phòng, chống HIV/AIDS; khám chữa bệnh HIV/AIDS qua bảo hiểm y tế; những kinh nghiệm từ việc triển khai hoạt động tiếp cận cộng đồng, tư vấn, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị HIV; các vấn đề về bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới...

ha-tinh-4.jpg

TS. Đường Công Lự – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Ts Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao về công tác phòng, chống HIV/AIDS, đây cũng là sự nỗ lực cố gắng của đơn vị và công tác phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị địa phương  đã góp phần tích cực cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong năm 2017.

          Trong thời gian tới chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh về công tác truyền thông thay đổi hành vi; Giám sát, tiếp cận bệnh nhân để vận động họ tham gia điều trị ARV và chương trình điều trị Methadone, đồng thời tích cực tham mưu cho UBND huyện thực hiện Nghị quyết 92 về kế hoạch bảo đảm tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới./.

Bình luận
Tìm kiếm văn bản