Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Lễ chúc mừng tân Phó Giáo sư được phong hàm năm 2018

Ngày xuất bản : 06/08/2018 - Lượt Xem: 652

Sáng 06/8/2018, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ chúc mừng các tân Phó Giáo sư được phong năm 2018. Trong đó, vinh dự được nhận phong hàm Phó Giáo sư lần này có Phó Cục trưởng Phan Thị Thu Hương, Cục Phòng, chống HIV/AIDS.

Tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng các Tân Phó giáo sư được phong năm 2018 và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và cống hiến của các Tân Phó Giáo sư trong suốt một chặng đường dài để có được danh hiệu cao quý, được Nhà nước công nhận; đồng thời Hiệu trưởng cũng chính thức giao nhiệm vụ cho các Tân Phó Giáo sư – trên một cương vị khoa học mới, luôn phát huy được năng lực khoa học của mình, giữ vững cái tâm, cái tài, phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước.
Đại diện các tân Phó Giáo sư được phong năm 2018 đã phát biểu, bày tỏ niềm vui, niềm tự hào, xúc động và cam kết sẽ tiếp tục làm việc và cống hiến để xứng đáng với chức danh mà Nhà nước đã phong tặng.
Vinh dự được nhận phong hàm Phó Giáo sư lần này có Phó Cục trưởng Phan Thị Thu Hương. Hiện tại, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương ngoài cương vị Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, PGS.TS. Hương còn là Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng, Thành viên Ban biên tập tạp chí Y học Dự phòng. Đồng chí Phan Thị Thu Hương là cựu sinh viên trường Đại học Y Hà Nội từ năm 1995. Đến năm 2004, đồng chí nhận bằng Thạc sỹ Y tế công cộng của trường Đại học Libre Du Bruxxel, Bỉ và hoàn thành học vị Tiến sỹ năm 2013 tại trường Đại học Y tế công cộng.
Trong quá trình công tác và làm việc, Phó Cục trưởng Phan Thị Thu Hương đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu có giá trị. Trong đó, các hướng nghiên cứu chủ yếu về dịch tễ học HIV/AIDS ở Việt Nam và hành vi lây nhiễm HIV/AIDS như đánh giá, giám sát tình hình dịch HIV/AIDS, phân bố dịch theo vùng, miền, nhóm đối tượng, nghiên cứu các hành vi liên quan đến tỉ lệ lây nhiễm HIV; Nghiên cứu hiệu quả các chương trình can thiệp phòng chống HIV/AIDS: xây dựng và đánh giá hiệu quả các mô hình cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS, các giải pháp can thiệp giảm tác hại, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, điều trị HIV/AIDS và tác động của các chương trình phòng chống HIV/AIDS; Nghiên cứu về Khoa học quản lý trong phòng chống HIV/AIDS và các nghiên cứu xã hội học, y tế công cộng liên quan đến HIV/AIDS: Sử dụng thuốc lá, rượu bia trong nhóm người nhiễm HIV, hay các nghiên cứu về năng lực hệ thống phòng chống HIV/AIDS, và nghiên cứu về sẵn sàng chi trả hay chi phí hiệu quả các chương trình trong phòng chống HIV/AIDS; Ngoài ra, PGS.TS. Hương còn có nhiều bài báo khoa học được công bố và sách phục vụ đào tạo được giảng dạy trong các nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

c-phan-huong.jpg

Tân Phó Giáo sư, TS. Phan Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS vinh dự nhận phong hàm chức danh cao quý

IMG_5935.jpg

Các Tân Phó giáo sư chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng nhà trường

TN

Bình luận
Tìm kiếm văn bản