Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Lễ phát động Tháng Hành động Quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 tại Quảng Ninh

Ngày xuất bản : 29/11/2017 - Lượt Xem: 1567

Ngày 26/11/ 2017, tại Sân khấu ngoài trời Sunworld công viên Hạ Long Park, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Sở Y tế - Cơ quan thường trực phòng, chống AIDS tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 với chủ đề: “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”

Tham dự lễ phát động có Lãnh đạo các ban, Ngành thành viên ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tỉnh cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên; đại diện các tầng lớp nhân dân và các du khách trong và ngoài nước.

qn1.jpg

Ảnh: Đc Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS: Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS; sự phối hợp liên ngành ngày càng chặt chẽ, ý thức của người dân về phòng, chống HIV/AIDS được nâng cao; hệ thống phòng, chống HIV/AIDS được kiện toàn đáp ứng với yêu cầu thực tế tại địa phương;Đề án Bảo đảm tài chính cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2015-2020 được phê duyệt và triển khai. Theo báo cáo của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, hiện tại Quảng Ninh có trên 85% số người nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng virut (ARV) tại 12 phòng khám ngoại trú, trên 90% số trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, gần 1.250 người nghiện ma túy đang điều trị và nhận thuốc Methadone tại 05 cơ sở điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện. Số người nhiễm HIV mới, số người tử vong do HIV/AIDS đã giảm dần hàng năm; 91% số bệnh nhân điều trị ARV đã tham gia BHYT. Duy trì được tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư ở mức 0,42%.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, đồng chí biểu dương các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân đã có những đóng góp vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan Trung ương, các Tổ chức Quốc tế trong thời gian qua đã dành cho Quảng Ninh sự ủng hộ tích cực, có hiệu quả cả về kinh nghiệm, chuyên gia, cũng như tài chính cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS;

Ghi dấu ấn trong buổi lễ phát động năm nay ngoài các tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề phòng, chống HIV/AIDS còn có tiểu phẩm “Những chuyến bay” với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên. Tiểu phẩm đã mang đến cho người xem những thông điệp về phòng, chống HIV/AIDS và sự cần thiết của việc mua Bảo hiểm y tế đối với người dân, đặc biệt là với người nhiễm HIV.

Kết thúc lễ phát động các cán bộ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh và đoàn viên thanh niên thành phố Hạ Long tổ chức truyền thông trực tiếp, phát tờ rơi, bao cao su… cho người dân và du khách tại một số tuyến phố chính của phường Bãi Cháy.

qn2.jpg

Ảnh: Kịch “những chuyến bay đêm” do các đoàn viên thanh niên phường Hồng Hải thực hiện

qn3.jpg

Ảnh: Đại diện thanh thiếu niên thành phố Hạ Long hát đồng ca bài “Hòa nhịp con tim”

TTPC HIV/AIDS Quảng Ninh

Bình luận
Tìm kiếm văn bản