Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng tại cơ sở cung cấp dịch vụ HIV/AIDS lần đầu được ra mắt tại Thái Nguyên

Ngày xuất bản : 23/12/2019 - Lượt Xem: 1267

Ngày 23/12, tại Thái Nguyên, Nhằm thúc đẩy sự tham gia của người có HIV và người có nguy cơ cao trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ về HIV tại cơ sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với tổ chức HAIVN CDC tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Tham dự và chủ trì có BS.Nguyễn Thị Bích Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ths. Đỗ Hữu Thủy, Cục Phòng, chống HIV/AIDS; TS. John Blanford, giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bs. Todd Pollack, Giám đốc HAIVN tại Việt Nam. Cùng tham dự còn có các cán bộ Cục Phòng, chống HIV/AIDS, cán bộ CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, cán bộ HAIVN tại Việt Nam, đại diện Mạng lưới người sống chung với HIV; cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các cơ sở y tế tuyến huyện triển khai hoạt động giảm Kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV; các nhóm cộng đồng và các thành viên nhóm Tư vấn và hỗ trợ khách hàng (CBA).
23-12-CAB-thai-nguyen-1-.jpg
Phát biểu tại Hội thảo, Ths.Bs Đỗ Hữu Thủy, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đánh giá cao việc Sở Y tế, trung tâm kiểm soát bện thật tỉnh Thái Nguyên và tổ chức HAIVN tiếp tục ra mắt được nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong cơ sở cung cấp dịch vụ HIV/AIDS. Ths Thủy cũng nhấn mạnh vai trò và vị thế của các nhóm cộng đồng trong việc cung cấp dịch vụ HIV/AIDS. Để hướng tới mục tiêu 90-90-90 mà Việt Nam đã cam kết thì việc tăng cường chất lượng dịch vụ HIV/AIDS là việc hết sức cần thiết. Nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng lần đầu tiên ra mắt tại Thái Nguyên cũng là mô hình tốt để các tỉnh, thành phố triển khai và học tập. Đồng thời Ths. Thủy cũng cảm ơn CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, tổ chức HAIVN đã đồng hành cùng chương trình HIV/AIDS nói chung và hỗ trợ tổ chức các sáng kiến mới trong công tác phòng, chống HIV/AIDS…
Tại Hội thảo các đại biểu cũng được chia sẻ bối cảnh và sự cần thiết của Nhóm Tư vấn và hỗ trợ khách hàng; Mô hình nhóm Tư vấn và hỗ trợ khách hàng tỉnh Thái Nguyên; thảo luận mô hình nhóm nâng cao chất lượng và phương thức phối hợp giữa trung tâm kiểm soát bệnh tật, cơ sở y tế và nhóm. Đồng thời tại Hội thảo cũng công bố quyết định thành lập nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng và kế hoạch hoạt động của nhóm.
Nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng bao gồm các cá nhân tình nguyện là những người sống chung, có nguy cơ hoặc bị ảnh hưởng bới HIV. Nhóm sẽ cung cấp những phản hồi cho qua trình ra quyết định của cán bộ y tế nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ, từ đó cải thiện sức khỏe của cộng đồng và giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV. Nhóm là cầu nối giữa cán bộ y tế và người bệnh, tiếp nhận phản hồi của khách hàng thông qua đường dây nóng, hộp thư góp ý, phỏng vấn sự hài lòng của khách hàng sau khi nhận dịch vụ. Nhóm cũng trực tiếp tham gia vào các hoạt động cải thiện chất lượng trong giảm KTPBĐX liên quan đến HIV tại cơ sở y tế và hỗ trợ trực tiếp tại phòng khám ngoại trú và cơ sở y tế

BS Nguyễn Thị Bích Hải, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

TS. John Blandford, giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Bs. Todd Pollack, Giám đốc HAIVN tại Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo

Ths.Bs Nguyễn Văn Trường, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật phát biểu tại hội thảo

Đại diện các cơ sở y tế triển khai phát biểu tại Hội thảo

Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật trao quyết định thành lập nhóm tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Chia sẻ cảm nhận của thành viên nhóm tư vấn hỗ trợ khách hàng


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhóm cải thiện chất lượng

Toàn cảnh hội thảo

TT

Bình luận
Tìm kiếm văn bản