Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Phát động cuộc thi viết phòng, chống HIV/AIDS

Ngày xuất bản : 07/09/2017 - Lượt Xem: 2073

Cuộc thi viết bài về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017' vừa được Dự án VUSTA-Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS chính thức phát động trên toàn quốc.

Cuộc thi nhằm tiếp tục tăng cường sự tham gia của các cá nhân, tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng trong thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Chiến lược quốc gia về Phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức tiếp tục quảng bá, giới thiệu những gương điển hình, các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS. 

Tác phẩm tham dự cuộc thi là các bài viết (dưới dạng ngôn ngữ báo chí) phản ánh công tác phòng, chống HIV/AIDS trong giai đoạn hiện nay.

Khuyến khích các bài viết tập trung vào các chủ đề liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS như: Gương điển hình trong cộng đồng kết nối những người nhiễm HIV, các nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV như người tiêm chích ma túy, phụ nữ bán dâm, nam quan hệ đồng tính, người chuyển giới với các dịch vụ y tế như xét nghiệm HIV, điều trị ARV, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone...

Bài dự thi thể hiện theo loại hình báo viết (ký sự, phóng sự, bút ký, tản văn, phân tích, bình luận…kèm theo hình ảnh), đã được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 30/10/2017.

Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự cuộc thi phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu. Tác phẩm tham gia dự cuộc thi phải bảo đảm tính chính xác về thông tin, nguồn tin, không vi phạm quyền tác giả.

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Dự án VUSTA-Dự án Qũy toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS. Tầng 9, 193 C3, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự 'Cuộc thi viết về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017'. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/10/2017 (theo dấu bưu điện).

Tiengchuong.vn

Bình luận
Tìm kiếm văn bản