Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong cơ sở y tế tại Tây Ninh

Ngày xuất bản : 25/07/2018 - Lượt Xem: 2109

Nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên tuyến tỉnh về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại cơ sở y tế, được sự hỗ trợ của Dự án USAID/SHIFT và các chuyên gia đến từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Tây Ninh tổ chức khóa đào tạo Giảng viên tuyến tỉnh về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong cơ sở y tế.

Với sự tham gia của gần 40 học viên đến từ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế thành phố và 8 Trung tâm y tế các huyện tại Tây Ninh. Đây là những cán bộ đang làm công tác truyền thông, có kinh nghiệm, có khả năng giảng dạy lại, được lãnh đạo các cơ quan chọn cử, cam kết bố trí thời gian và tạo điều kiện để hỗ trợ Sở Y tế trong việc tập huấn lại cho đơn vị trong thời gian tới.
Giảng viên của lớp tập huấn tại Tây Ninh là TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội; các chuyên gia, các giảng viên có kinh nghiệm của Cục Phòng, chống HIV/AIDS.
Tại lớp tập huấn lần này, các học viên được đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ về thực trạng kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Cục Phòng, chống HIV/AIDS cũng và phổ biến Chỉ thị số 10/BYT-CT của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường hoạt động về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế cũng như và định hướng các bước triển khai hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế trong thời gian tới.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên không những được các giảng viên nhiều kinh nghiệm truyền đạt kiến thức liên quan đến kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế mà còn được lắngcũng được nghe những trải nghiệm, câu chuyện đời thường, những khó khăn thường gặpkhi bị kỳ thị và phân biệt đối xử của những bệnh nhân có H và của anh Nguyễn Anh Phong đến từ mạng lưới VNP+ những người sống chung với HIV tại khu vực phía Nam khi họ sử dụng các dịch vụ y tế. Đó là những câu chuyện cảm động, những hoàn cảnh éo le và những xúc cảm khi phải đối mặt với những ánh mắt, hành vi kỳ thị và phân biệt đối xử.
Trong thời gian 3 ngày (từ 25-27/72018), các học viên còn được truyền đạt về phương pháp giảng dạy tích cực và tham gia nhiều hoạt động, trò chơi, thảo luận, tập biên soạn giáo trình và thực hành giảng dạy với sự tham gia, góp ý của thành viên lớp và các Giảng viên.

Một số hình ảnh tại lớp Tập huấn

anh-loc-tap-huan.jpg
BS. Lê Hoàng Lộc, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Tây Ninh phát biểu về tầm quan trọng của lớp tập huấn

c-thoa-tap-huan.jpg

BS. Cao Kim Thoa, Cục Phòng, chống HIV/AIDS trình bày về thực trạng kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế

co-hong-tap-huan.jpg

TS. Khuất Thu Hồng hướng dẫn lớp thảo luận nhóm

thao-luan-tap-huan.jpg

Các nhóm thảo luận

cac-nhon-trinh-bay-tap-huan.jpg

Đại diện nhóm trình bày

tro-choi.jpg

Học viên thực hành trò chơi truy tìm đồng đội

toan-canh-tap-huan.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

TN

Bình luận
Tìm kiếm văn bản