Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại cơ sở y tế cho 12 tỉnh phía Bắc và Trung bộ

Ngày xuất bản : 12/10/2018 - Lượt Xem: 542

Nhằm triển khai các hoạt động về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại cơ sở y tế, được sự hỗ trợ của tổ chức CDC, Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức khóa đào tạo Giảng viên về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong cơ sở y tế.

Tham dự khóa tập huấn có hơn 30 học viên, đến từ 12 tỉnh/thành phố: Bắc Giang, Nam Định, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Tĩnh, Điện Biên, Nghệ An, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình. Họ là những cán bộ y tế có kinh nghiệm, có khả năng giảng dạy lại, được lãnh đạo các cơ quan chọn cử và cam kết bố trí thời gian, điều kiện để hỗ trợ Sở Y tế trong việc tập huấn lại trong thời gian tiếp theo.
Giảng viên của lớp tập huấn lần này là chuyên gia đến Cục Phòng, chống HIV/AIDS.

anh-canh.JPG

Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đánh giá cao sự tâm huyết cũng như lòng nhiệt tình của các học viên đã tham gia lớp tập huấn rất đầy đủ. Ông cho biết kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn còn là một trong những vấn đề y tế công cộng nhức nhối nhất, là một trong những rào cản lớn nhất khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu 90-90-90. Ông cũng đề nghị: sau khóa tập huấn, các tỉnh sẽ chủ động tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của các cán bộ y tế trong truyền thông giảm kỳ thị, phân biệt đối xử trong cơ sở y tế.

chi-thoa.JPG

Trong thời gian 3 ngày (từ 10-12/10/2018), các học viên đã được các giảng viên chia sẻ về thực trạng kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế Việt Nam: Từ chính sách đến thực tế; Chỉ thị của Bộ Y tế về tăng cường giảm KT-PBĐX trong cơ sở y tế và Hướng dẫn triển khai các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế; kết quả và kinh nghiệm triển khai dự án thí điểm giảm KT-PBĐX tại TP.HCM

anh-phong.jpeg

Anh Nguyễn Anh Phong, đại diện Mạng lưới VNP+ phía Nam cũng đến chia sẻ với lớp tập huấn về sự cần thiết của giảm KT-PBĐX và vai trò của người nhiễm trong các can thiệp giảm KT-PBĐX.

thao-luan.jpeg

thao-luan-2.jpeg

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn phương pháp giảng dạy tích cực và các học viên sẽ chia theo nhóm nhận chuyên đề, biên soạn giáo trình và thực hành giảng dạy với sự tham gia, góp ý của thành viên lớp và các Giảng viên.

Kết thúc Khóa tập huấn, các học viên được phát Chứng nhận đã tham dự Khóa tập huấn.
Lớp tập huấn tương tự sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 11 tới cho 7 tỉnh còn lại trong 63 tỉnh nhằm nâng cao năng lực về truyền thông giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế.

HH

Bình luận
Tìm kiếm văn bản