Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12

Ngày xuất bản : 02/01/2018 - Lượt Xem: 394

Ngành Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban chỉ đạo 138 quận, huyện tổ chức 10 sự kiện truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc qia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Đêm văn nghệ truyền thông phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm –Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” có sự tham dự đầy đủ của Ban chỉ đạo 138 tại 9 quận, huyện và trên 2.500 khán giả tham dự. Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao hơn 200 phần quà cho khán giả có câu trả lời đúng kiến thức liên quan đến HIV/AIDS.

Chương trình văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động quốc gia năm 2017 là hoạt động rất có ý nghĩa, giàu tính nhân văn nhằm tăng sự phối kết chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức cùng với mọi cá nhân trong toàn xã hội tham gia.

Để thực hiện thành công công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung cũng như để đảm bảo mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV, những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV mà họ cần tới như bơm kim tiêm, bao cao su, chất bôi trơn, methadone và những dịch vụ dự phòng khác.

Xét nghiệm HIV sớm để được tiếp cận điều trị ARV sớm, giúp giảm chi phí thuốc men, chi phí khám chữa bệnh và chi phí nằm viện, vì thế chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc cung cấp các dịch vụ từ dự phòng đến chăm sóc và điều trị, cần lồng ghép hiệu quả chương trình phòng, chống HIV/AIDS với ch­ương trình phòng, chống các tệ nạn ma tuý, mại dâm và chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Việc tăng cường cung cấp các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị vẫn là chưa đủ nếu mỗi người dân không quan tâm, chủ động tìm kiếm thông tin và tiếp cận các dịch vụ thích hợp cho chính bản thân.Hỗ trợ người nhiễm HIV và những người có nguy cơ lây nhiễm HIV tiếp cận dịch vụ xét nghiệm HIV sớm và điều trị ARV sớm.

Cùng chung tay nỗ lực từ cấp thành phố, quận, phường/thị trấn, khu vực/ấp, từng hộ dân cư thực hiện thiết thực, hiệu quả hơn các mục tiêu 90-90-90 với cam kết này và cao hơn nữa  tại thành phố Cần Thơ.

 Một số hình ảnh của chương trình văn nghệ truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 tại thành phố Cần Thơ

can-tho-3.png

can-tho-2.png

can-tho-5.png

can-tho-6.png

TT PC HIV/AIDS Cần Thơ

Bình luận
Tìm kiếm văn bản