Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác y tế cơ sở tại huyện Hà Quảng, Cao Bằng

Ngày xuất bản : 26/06/2017 - Lượt Xem: 1439

Chiều 22/6/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng và Trạm Y tế xã Lũng Nặm Hà Quảng. Cùng đi có Lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng.

23-6-ttlong-1-.jpg 
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, báo cáo với Thứ trưởng cùng đoàn công tác, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng Mã Văn Quý cho biết: Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng có 100 giường bệnh thực kê, 4 phòng khám đa khoa khu vực; có 21 bác sỹ. Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện khám chữa bệnh cho 10.292 lượt bệnh nhân; xét nghiệm các loại 14.197 lần. Bệnh viện luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng các phương tiện đo trong y tế như: đo điện tim, vận hành thiết bị X-quang y tế.  Công tác khám, chữa bệnh tiếp tục được các cơ sở y tế trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện tốt, đã khám, chữa bệnh cho 33.272 lượt người, khám dự phòng 13.488 lượt người, 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ 8 loại vắc xin, công tác phòng, chống sốt rét đạt được các mục tiêu cơ bản, không có dịch sốt rét xảy ra...Bên cạnh những kết quả đã đạt được bệnh viện hiện gặp nhiều khó khăn như thiếu bác sĩ, bên cạnh đó cơ sở vật chất tại các phòng khám đa khoa khu vực xuống cấp, chưa được nâng cấp.

Tại buổi thăm và làm việc các cán bộ y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng đã có kiến nghị: Cần đầu tư cơ sở vật chất cho Bệnh viện đa khoa, bệnh viện đa khoa khu vực;  tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý chất thải y tế; sớm ban hành các danh mục kỹ thuật, tính đúng, tính đủ các yếu tố chi phí; có cơ chế chính sách hợp lý đào tạo bác sỹ...

 
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra cơ sở hiện trạng đang xuống cấp tại bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng

Sau khi đi kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến phát biểu của các cán bộ y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng. Đồng thời đề nghị Bệnh viện cần ra soát lại các phòng khám đa khoa khu vực, luân chuyển cán bộ, nguồn nhân lực hiệu quả. Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện cần sớm nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng bệnh viện đạt tiêu chuẩn đảm bảo tiêu chí bệnh viện “Xanh-sạch-đẹp” và đảm bảo công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện, xử lý tốt các vấn đề liên quan tới rác thải y tế.

Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế có kế hoạch cụ thể đối quan tâm tới các Bệnh viện tuyến huyện và UBND huyện quan tâm nhiều hơn nữa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, các đơn vị của Bộ Y tế cần quan tâm hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc của bệnh viện.  Bên cạnh đó bệnh viện huyện cần cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, quan tâm tới đồng bào, người dân và khai thác hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, góp phần giảm chi phí đi lại cho nhân dân, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, BS Mã văn Quý, Giám đốc bệnh viện thay mặt toàn thể cán bộ công chức viên chức bệnh viện cảm ơn Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm và có những chỉ đạo sát sao. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới bệnh viện sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Y tế của Sở Y tế và xin hứa sẽ cùng tập thể cán bộ trong toàn thể bệnh viện khắc phục mọi khó khăn để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh cho bà con nơi đây.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc.

 


GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế  thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng


 
 Thứ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra tại trạm y tế xã Lũng Nặm

Theo moh.gov.vn

Bình luận
Tìm kiếm văn bản