Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tổ chức lễ khai trương “Phòng khám và điều trị ngoại trú bằng thuốc ARV”

Ngày xuất bản : 17/04/2017 - Lượt Xem: 664

Sáng ngày 11/04/2017, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm phối hợp với quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF - AIDS Heatlhcare Foundation) tổ chức lễ khai trương “Phòng khám và điều trị ngoại trú bằng thuốc ARV” trong khuôn khổ Dự án “Chẩn đoán, chăm sóc và điều trị HIV” tại quận Nam Từ Liêm.

  Đến dự buổi lễ khai trương gồm có Đoàn đại biểu dự án AHF Ông Sarath – Trưởng đại diện AHF khu vực Châu Á; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc chương trình AHF tại Việt Nam, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội, Ông Trần Thanh Long, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Ban Giám đốc Trung tâm, các đơn vị có liên quan, đại diện các khoa, phòng và 10 Trạm Y tế của Trung tâm Y tế.
16-4-anh-ahf-1-.JPG
Phát biểu tại buổi lễ Ông Sarath, Trưởng đại diện AHF khu vực Châu Á cho biết Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) là một tổ chức phi chính phủ chuyên về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS lớn nhất ở Mỹ hiện nay. Với sứ mệnh “Điều trị mang lại sự sống mà không quan tâm tới sự chi trả của người bệnh”, các chương trình của AHF tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chẩn đoán, chăm sóc và điều trị HIV. Tổ chức AHF đang triển khai chương trình tại 38 quốc gia trên toàn cầu trong đó có Việt Nam với mục tiêu vận động toàn cầu điều trị cho 20 triệu bệnh nhân vào năm 2020, đóng góp và hướng tới mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục và 90% số người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định) mà Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung Tâm Y tế cảm ơn sự hỗ trợ tài trợ của Tổ chức AHF để có thể đem đến cho bệnh nhân HIV những cơ hội được chữa trị và duy trì sự sống.
       Việc điều trị cho bệnh nhân HIV bằng thuốc kháng vi rút ARV đã được Trung tâm Y tế Quận Nam Từ Liêm triển khai từ 2006, tính  đến thời điểm 31/3/2017 phòng khám ngoại trú của Trung tâm hiện quản lý và điều trị cho 756 bệnh nhân nhiễm HIV. Tới đây được sự hỗ trợ của dự án AHF, phòng khám ngoại trú sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ: Tư vấn và xét nghiệm HIV; khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội liên quan đến HIV; điều trị dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội và điều trị HIV bằng thuốc kháng vi rút – ARV cho tất cả mọi người có nhu cầu về xét nghiệm cũng như chăm sóc và điều trị HIV. Tuy nhiên sẽ tập trung vào các nhóm có hành vi nguy cơ cao như người tiêm chích ma tuý, gái mại dâm, nam quan hệ đồng giới và bạn tình của các nhóm trên.
       Ngay sau buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Trang và Ban lãnh đạo đã trực tiếp đưa Đoàn đại biểu tới thăm trực tiếp các phòng chức năng đang triển khai khám, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm HIV tại Trung tâm.

Cắt băng khai trương Dự án “Chẩn đoán, chăm sóc và điều trị HIV”

Bình luận
Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Xin bạn cho biết sắp tới nguồn tài trợ sẽ hết, các dịch vụ điều trị HIV/AIDS chi trả qua BHYT. Bạn có sẵn sàng mua BHYT không?