Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ IV đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội

Ngày xuất bản : 02/12/2010 - Lượt Xem: 1675

Chiều ngày 01 tháng 12 năm 2010, Hội nghị Khoa học quốc gia lần thứ IV đã được khai mạc trọng thể tại Phòng họp lớn tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tham dự phiên khai mạc hội nghị có hơn 1.500 địa biểu đại diện cho Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế; Đại diện các Cục, Vụ, Viện, Tổng Cục thuộc Bộ Y tế; các trường đại học Y, dược; các cơ quan nghiên cứu trong cả nước; các tiểu ban chuyên môn của chương trình mục tiêu phòng, chống AIDS quốc gia; các nhà khoa học Việt Nam đã và đang nghiên cứu trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng tại Hà Nội; đại diện các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế; các cơ quan liên hợp quốc; các tổ chức song phương và đa phương đã và đang hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Đặc biệt dự hội nghị có trên 200 đại biểu quốc tế là các nhà khoa học trên thế giới và khu vực.

12:04' PM - Thứ năm, 02/12/2010

Phát biểu khai mạc Hội nghị GS.TS Trịnh Quân Huấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học thế giới và Việt Nam trong thời gian qua đã dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu các biện pháp dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Trong lĩnh vực nghiên cứu về HIV/AIDS mặc dù nhiều thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, tuy vậy nhiều câu hỏi, nhiều bài toán đặt ra cho các nhà khoa học về HIV/AIDS vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn cũng đã đề nghị các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này cùng nhau chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học về HIV/AIDS để công cuộc phòng, chống HIV/AIDS trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
Tại Hội nghị, cháu Nguyễn Quỳnh Thơ 16 tuổi là người chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Hải Phòng cũng đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống mà cháu gặp phải do cả cha và mẹ cháu đã bị dịch HIV/AIDS cướp đi khi cháu còn chưa kịp hiểu về HIV/AIDS là gì. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp, các ngành và đặc biệt là tình yêu thương của người thân và nhóm Hoa Phượng Đỏ đã giúp cháu vượt qua những khó khăn ban đầu và giúp cháu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Cháu cũng mong muốn các nhà khoa học hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng tìm ra các biện pháp kiểm soát dịch HIV một cách hiệu quả để không có gia đình và trẻ em nào trên trái đất này phải chịu nỗi đau và những tổn thất do HIV gây ra. (Bài phát biểu của cháu Quỳnh Thơ: Download)

hnDSC_0234-640x480-.jpg

GS.TS Trịnh Quân Huấn – Thứ trưởng Bộ Y tế Phát biểu khai mạc Hội nghị

hnDSC_0245-640x480-.jpg

Ông Steve Krauss, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương phát biểu ý kiến Hội nghị

hnDSC_0241.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Hữu Thuỷ - Ảnh: TT

Bình luận
Tìm kiếm văn bản