Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Qua con mắt bạn bè quốc tế: Hội nghị Khoa học quốc gia của Việt Nam về HIV/AIDS đã thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản : 06/12/2010 - Lượt Xem: 1443

Đó không chỉ là ý kiến của tất cả các đại biểu quốc tế khi gặp lãnh đạo Bộ Y tế hay lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS sau khi Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV của Việt Nam kết thúc, mà chúng tôi còn cảm nhận điều đó được qua ánh mắt, nụ cười hay cái bắt tay thật chặt của hàng trăm đại biểu quốc tế trong suốt 02 ngày và đặc biệt là sau phiên bế mạc Hội nghị.

10:03' AM - Chủ nhật, 05/12/2010

Ông Bruce Struminger, Giám đốc Văn phòng Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ bắt tay chúc mừng Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Nguyễn Thanh Long và nói: “Chúc mừng anh về thành công này. Hội nghị đã được tổ chức rất tốt, rất chuyên nghiệp. Nội dung vừa phong phú, vừa chuyên sâu. Bạn bè từ Trung Quốc, Nhật và tất cả các đại biểu quốc tế đều rất hài lòng…”.
Còn Ông Eamon Murphy, Giám đốc quốc gia của UNAIDS tại Việt Nam không dấu nổi niềm vui nói với Ông Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS ngay khi bước ra khỏi Hội trường: “Xin chúc mừng các anh. Thật tuyệt vời. Các anh đã làm rất tốt”. 
Đến từ Đại học Y khoa Harvard Hoa Kỳ, Tiến sỹ Erick L. Krakauer bày tỏ: “Lần đầu tiên tham dự Hội nghị Khoa học về HIV/AIDS của các bạn tôi có ấn tượng giống như đây là Hội nghị Khoa học quốc tế. Các bạn tổ chức thật sự chuyên nghiệp. Nội dung Hội nghị rất phong phú và đề cập đến tất cả các khía cạnh liên quan đến HIV/AIDS. Tôi đặc biệt ấn tượng với các bài trình bày của các tác giả ở địa phương. Họ đã rất tự tin. Báo cáo của họ có chất lượng tốt. Tôi cũng rất thích Bản tin nhanh mà các bạn phát hành ngay sau mỗi ngày Hội nghị. Nó rất ấn tượng và hữu ích. Chẳng thua kém nếu không nói là hay hơn một số tờ tin tương tự ở một số Hội nghị khác mà tôi đã tham dự. Góp ý ư. Nếu có thể các bạn nên mở rộng số ngày Hội nghị để có thêm thời gian cho thảo luận. Các bạn đã làm rất tốt. Thật tuyệt vời…”. Các nhận xét tương tự, chúng tôi cũng nghe được từ nhiều đại biểu quốc tế khác, như Tiến sỹ Annett Sohn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu HIV/AIDS TREAT ASIA Châu Á; Ông Gottfried Hirnshall, Giám đốc Chương trình HIV/AIDS của Tổ chức Y tế thế giới tại Geneva hay Bác sỹ John Kaplan, Trưởng Bộ phận Điều trị HIV tại CDC Attlanta, Hoa Kỳ…
Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV của Việt Nam đã khép lại, nhưng chúng tôi tin rằng nó đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế những ấn tượng tốt đẹp, khó quên.

chien150.JPG

Các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV của Việt Nam, bao gồm các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới

Hoàng Văn

Bình luận
Tìm kiếm văn bản