Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

“Vì môi trường y tế không kỳ thị”: Chương trình giao lưu hữu ích với các bạn sinh viên trường Y

Ngày xuất bản : 08/11/2017 - Lượt Xem: 1906

  Nằm trong chuỗi các sự kiện Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về HIV/AIDS (PEPFAR) tại Việt Nam, Mạng lưới quốc gia của người sống chung với HIV/AIDS Việt Nam, các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam,  và các đối tác liên quan tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên một số trường đại học Y: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này là tiếp nối sự thành công của  hai vở kịch “Ba trong một” và “Một nhà” được diễn trong những năm trước do Nhà hát Kịch Việt Nam và Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (PEPFAR) phối hợp tổ chức. Chương trình giao lưu lần này được thực hiện với chủ đề: “Vì môi trường y tế không kỳ thị”.

 Trong chương trình, có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát kịch Việt Nam như: NS. Minh Hiếu, NS. Thu Hà, NS. Mai Hương, NS. Phương Nga và NS. Ba Duy. Các nghệ sĩ sẽ gửi đến các bạn sinh viên hai tiểu phẩm về “Kỳ thị và phân biệt đối xử với bệnh nhân HIV – những câu chuyện điển hình từ các phòng khám, cơ sở y tế” và “Kỳ thị kép đối với nhóm quần thể đích MSM-TG tại các dịch vụ y tế”. Các bạn sinh viên sẽ được mời diễn lại tiểu phẩm trong vai trò của cán bộ y tế để xử lý lại các tình huống trên. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia màn Đối thoại sinh viên: 2 đội sinh viên tham gia tranh luận về các tình huống đưa ra trong tiểu phẩm và Giao lưu với khách mời là các bác sĩ trực tiếp điều trị, bệnh nhân HIV và các nhà quản lý. Nhằm làm rõ hơn các khái niệm về Giới và tính dục, các bạn sinh viên cũng sẽ được giao lưu với các khách mời thuộc cộng đồng LGBT.

 Theo kế hoạch, chương trình giao lưu tại Đại học Y Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10/11/2017, tại Đại học Y Dược Hải Phòng vào 19 giờ ngày 14/11/2017, tại Đại học Y khoa Vinh, Nghệ Anh vào 19 giờ ngày 15/11/2017, tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh vào 18 giờ ngày 16/11/2017 và tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh vào 18 giờ ngày 17/11/2017. Những sự kiện này được mở cửa tự do và khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi người.

Link download giấy mời

Tìm kiếm văn bản