Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

“Keep the promise on AIDS – Giữ vững cam kết phòng, chống AIDS”.

Ngày xuất bản : 30/11/2019 - Lượt Xem: 2614

Đây là chủ đề của đêm Gala văn nghệ được tổ chức vào tối 30/11 tại TP Bắc Giang. Đêm Gala cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2019.

30-11-TOAN-CANH.jpg

Đêm Gala do Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân AIDS Hoa Kỳ (AHF) tại Việt Nam tổ chức với các tiết mục văn nghệ tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cùng sự tham gia của các Ban, ngành, đoàn thể và hơn 2000 quần chúng nhân dân tỉnh Bắc Giang.
Tới dự Đêm Gala có sự tham dự của ông Đoàn Hữu Bảy, Ủy viên Thư ký UBQG, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo-Văn xã, Văn phòng Chính phủ; ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế); Bà Nguyễn Thu Hằng, Trưởng Ban đại diện Quỹ AHF tại Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế; đại diện các sở, ngành cùng đông đảo người dân.

30-11-PCT-CANH.jpg

Phát biểu tại đêm Gala, TS. BS. Hoàng Đình Cảnh nhấn mạnh việc kiểm soát dịch HIV không chỉ bằng các giải pháp y tế mà còn bằng các giải pháp mang tính xã hội. Tức là cần có sự tham gia của tất cả các cấp, các ban ngành đoàn thể và cả cộng đồng, của toàn xã hội, và đặc biệt là vai trò của cộng đồng, của các tổ chức xã hội, của các mạng lưới, cộng đồng người dễ bị tổn thương bởi HIV như người nghiện ma túy, người quan hệ tình dục đồng giới, người nhiễm HIV và bạn tình của họ v.v... họ không chỉ là đối tượng của chương trình mà sự tham gia chủ động của họ góp phần quan trọng vào thành công của chương trình phòng, chống AIDS.
Đến với đêm GALA, các nghệ sĩ, diễn viên, đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang, CLB sinh viên tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã thể hiện các vũ điệu sôi động, màn múa dân tộc duyên dáng, những ca khúc lay động lòng người cùng vở kịch đặc sắc... Qua đó truyền tải đến mọi người thông điệp “Giữ vững cam kết chống AIDS và cùng hành động để kết thúc đại dịch HIV”, chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nâng cao ý thức tự phòng tránh.
Nội dung chương trình nhấn mạnh đến việc mỗi người dân nên chủ động xét nghiệm sớm để nắm được tình trạng sức khỏe, có phương án điều trị kịp thời khi mắc bệnh, dự phòng, khống chế lây nhiễm cho người thân và cộng đồng.
Qua đó góp phần hướng tới mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 do Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp quốc. Đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm bệnh của bản thân; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút; 90% người đang điều trị kháng vi-rút có thể kiểm soát được lượng vi-rút HIV trong máu ở mức thấp (ngưỡng phát hiện).

Một số hình ảnh tại sự kiện

30-11-TANG-HOA.jpg

Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Bà Nguyễn Thu Hằng, Trưởng Ban đại diện Quỹ AHF tại Việt Nam

30-11-THOI-TRANG-BANG-GIAY.jpg

Thời trang bằng giấy của Câu lạc bộ Phòng, chống HIV/AIDS Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

30-11-L-TO-SAI-GON.jpg

Lô tô Sài Gòn tặng phần quà cho người chiến thắng

30-11-VO-KICH.jpg

Vở kịch "Bức tranh của bố" lấy đi nhiều nước mắt của khán giả mang thông điệp xin đừng kỳ thị với người sống chung với HIV. Gia đình, xã hội luôn bao bọc, che chở những người đang sống chung với H.

MB

Bình luận
Tìm kiếm văn bản