Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và tặng quà trẻ em nhiễm HIV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày xuất bản : 01/06/2017 - Lượt Xem: 7427

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số II (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua và thu được kết quả hết sức tốt đẹp.

  Tham gia đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Lãnh đạo Sở y tế Hà Nội; Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh, Xã hội thành phố Hà Nội; Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS; đại diện Văn phòng Bộ và các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế cùng đại diện các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần sữa TH true MILK; Ban Quản lý các Dự án hỗ trợ Phòng, chống HIV/AIDS ( Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng/ chống HIV/AIDS); Công ty cổ phần y tế AMW Group, Nghệ sỹ Việt Anh và Nghệ Sỹ Bao Thanh và một số cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.
Theo báo cáo, Trung tâm số II hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 82 trẻ mồ côi bị bỏ rơi nhiễm HIV từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 18 tuổi. Trẻ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng chế độ, trẻ sức khỏe yếu được hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt, Công tác phòng chống bệnh dịch lúc giao mùa được thực hiện tốt. Kết thúc năm học 2016 - 2017, có 25 bé đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến. Trung tâm tổ chức Hội nghị tiếp nhận và triển khai dự án “Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”. Với dự án, các trẻ mồ côi thiệt thòi tại Trung tâm được học thêm nghề mây tre đan, góp phần hướng nghiệp và giải quyết các vấn đề giải quyết việc làm phù hợp cho trẻ. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức sinh hoạt tập thể và các hoạt động vui chơi cho trẻ, các lớp giáo dục chuyên biệt, tin học, tâm vận động, âm ngữ trị liệu được duy trì đều đặn. Đồng thời, Cán bộ và học viên toàn Trung tâm tham gia tích cực chương trình “Quà tặng cuộc sống” và đã đóng góp được tổng số tiền là 34,2 triệu đồng.  Đây là một chương trình được tổ chức hàng năm với mong muốn ủng hộ các em nhỏ tại Trung tâm cố gắng vượt lên chính mình và vươn lên trong học tập.
    01-6-tham-tt2-1-.jpg       
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu thăm và tặng quà các cháu tại Trung tâm
 
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác thăm quan thư viện tại Trung tâm

 Sau khi thăm hỏi, nắm bắt tình hình hoạt động của trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên và trẻ em nhiễm HIV/AIDS đang sinh sống, học tập tại Trung tâm.
 
Trong ngày này, tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các em nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Trung tâm 02 sẽ  được thưởng thức một chương trình nghệ thuật xiếc do các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Xiếc Trung ương và Liên đoàn Xiếc Hà Nội biểu diễn. Mỗi em còn được nhận được một túi quà bao gồm bánh, kẹo, sữa, ba lô, sách vở và đồ dùng học tập giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài ra 25 em có thành tích tốt trong học tập tại Trung tâm còn nhận được thêm mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.
           Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho các em tại Trung tâm. Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thanh Long tặng 10 triệu tiền mặt;  Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS tài trợ 36.000.000đ  tương đương 200 suất quà, mỗi suất trị giá 180.000 đ; Công ty cổ phần sữa TH tài trợ 25 thùng sữa tươi trị giá 10.000.000đ; Công ty cổ phần y tế Đức Minh tài trợ 200 xuất quà, mỗi xuất gồm: 1 lọ Martians with Imunactiv Syrup (Bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ em, Betaglucan, tăng cường miễn dịch) nhập khẩu của Walmark – cộng hòa Séc và 1 hộp Innolac Kids (Men tiêu hóa (Thế hệ mới bổ sung sữa non và tinh chất hồng sâm) được nhập khẩu củaLactomason.Ltd – Hàn Quốc...


 

GS.TS Nguyễn Thanh Long,  Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho các cháu
 

Đại diện lãnh đạo trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II báo cáo tại buổi lễ
 

01-06-anh.JPG

Các em của trung tâm biểu diễn ca nhạc


 
TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tặng quà cho các cháu


 
Nghệ sỹ Việt Anh và Nghệ sỹ Bảo Thanh tặng quà cho các cháu tại trung tâm

01-6-anh-.JPG

    

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cháu nhỏ
 

01-6-tham-tt2-10-.jpg
Toàn cảnh buổi thăm và tặng quà

HH-TT

Bình luận
Tìm kiếm văn bản