Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Đoàn Báo chí trung ương làm việc với Trung tâm PC HIV/AIDS Hà Tĩnh

Ngày xuất bản : 07/10/2017 - Lượt Xem: 3908

Ngày 02-03/10/2017, Đoàn công tác Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế và đại diện một số cơ quan Báo chí Trung ương về làm việc với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, nhằm chia sẽ, đánh giá các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn làm việc của Trung ương do BS.Cao Kim Thoa – Phó trưởng phòng Truyền thông Cục Phòng, Chống HIV/AIDS làm trưởng đoàn, cùng các đ/c đại diện Báo chí Trung ương: TTXVN, Đài TNVN, Nông thôn ngày nay, Sức Khỏe và Đời sống, Tạp chí AIDS và cộng đồng. Tiếp và làm việc với đoàn có các đ/c trong ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng chuyên môn của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hà Tĩnh.

4-10-anh-hatinh-1-.jpg

BS. Phùng Bình Văn - Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh báo cáo tóm tắt các hoạt động PC HIV/AIDS của tỉnh

Tại buổi làm việc BS.CKI. Phùng Bình Văn - Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh đã giới thiệu về đặc điểm tình hình dịch HIV/AIDS của tỉnh cũng như trao đổi, chia sẽ về một số kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, đặc biệt là công tác truyền thông, tư vấn xét nghiệm, khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV/AIDS, công tác bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Hà Tĩnh giai đoạn 2020 và tầm nhìn 2030.

BS. Cao Kim Thoa – P. trưởng phòng Truyền thông, Cục Phòng, Chống HIV/AIDS phát biểu tại buổi làm việc

Cũng trong chuyến công tác, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã cùng đoàn đến thăm và tặng quà một số gia đình bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, tham quan mô hình Câu lạc bộ “Tình Thương” xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn.

Đoàn làm việc và tặng quà cho Câu lạc bộ “Tình Thương” xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn

Kết thúc 2 ngày làm việc, đoàn công tác Cục Phòng, chống HIV/AIDS và đoàn Báo chí Trung ương đã đánh giá cao về công tác phòng chống HIV/AIDS tại Hà Tĩnh, trong đó, đặc biệt công tác truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân nhằm giảm sự phân biệt, kỳ thị đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; Chiến lược Bảo đảm tài chính về phòng, chống HIV/AIDS tại Hà Tĩnh, nhằm hướng tới mục tiêu “90-90-90” về phòng, chống HIV/AIDS./.

TTPC HIV/AIDS Hà Tĩnh

Bình luận
Tìm kiếm văn bản