Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Hà Giang

Ngày xuất bản : 24/09/2018 - Lượt Xem: 3695

Ngày 21/09/2018, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống HIV/AIDS tại thành phố Hà Giang - tỉnh Hà Giang.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths. BS. Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, TS. BS. Hoàng Đình Cảnh - Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS - giảng viên chính lớp tập huấn; đồng chí Nguyễn Đình Dích- Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Giang và đặc biệt là sự tham gia của gần 150 đại biểu là cán bộ công đoàn các đơn vị y tế thuộc tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang.

c-thuy.JPG

Ths.BS. Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch CĐYTVN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths. BS. Phạm Thị Thanh Thủy - Phó chủ tịch CĐYTVN khẳng định: Trong công tác tuyên truyền, hàng năm Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống các tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ. Cán bộ y tế vừa là đối tượng được tuyên truyền đồng thời lại là những tuyên truyền viên tới đông đảo người dân về các nội dung này. Chính vì vậy, năm 2018 CĐYTVN phối hợp với Cục phòng, chống HIV/AIDS tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại nơi làm việc, cơ sở y tế và chống kỳ thị, đối xử phân biệt đối với người nhiễm HIV/AIDS. Bên cạnh đó, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội; trong đó ngành Y tế cần phải là đơn vị tiên phong trong công tác đảm bảo an toàn vê sinh thực phẩm. Đồng chí tin tưởng rằng, qua lớp tập huấn này, mỗi cán bộ y tế tại đây sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS và công tác an toàn thực phẩm cho xã hội và cộng đồng.
Đ/c Nguyễn Đình Dích - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐ ngành Y tế Hà Giang cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam, của Cục phòng, chống HIV/AIDS và Cục an toàn thực phẩm đối với ngành Y tế Hà Giang và mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa trong thời gian tới. Đ/c hi vọng CĐYTVN thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn với nhiều nội dung phong phú, đa dạng hơn nữa cho cán bộ, đoàn viên ngành Y tế tỉnh Hà Giang.

anh-dich.JPG

Đ/c Nguyễn Đình Dích - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐ ngành Y tế Hà Giang phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe TS. Hoàng Đình Cảnh- Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Truyền thông chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, Dự phòng phơi nhiễm HIV trong môi trường y tế, nghề nghiệp; Kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.

anh-canh.JPG

Giảng viên - TS.Hoàng Đình Cảnh- Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS

toan-canh.JPG

Toàn cảnh lớp tập huấn

TN

Bình luận
Tìm kiếm văn bản