Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Long An mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

Ngày xuất bản : 30/11/2018 - Lượt Xem: 3751

Sáng ngày 01/12/2018, tại công viên thành phố Tân An, Ban Chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Long An tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đến dự.

01-12-anh-tinh-14-.jpgLễ mít tinh có sự tham gia của các cấp, các ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự
Với chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020", cụ thể là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng virut ARV, 90% số người điều trị ARV kiểm soát số lượng virut ở mức thấp, ổn định và giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Lễ mít tinh nhằm nâng cao nhận thức nhân dân về phòng tránh HIV/AIDS, chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV, qua đó, nhấn mạnh việc tham gia và trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng trong phòng chống HIV/AIDS. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống AIDS từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2018.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ
Để góp phần cùng với cả nước sớm đạt được mục tiêu thiên niên kỷ 90-90-90 vào năm 2020 và tiến tới ngăn chặn đại dịch AIDS vào năm 2030, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh kêu gọi các cấp, ngành và toàn thể nhân dân hãy xem công cuộc phòng, chống HIV/AIDS là trách nhiệm chung của toàn xã hội; tiếp tục đồng lòng, góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch AIDS với quyết tâm và trách nhiệm cao nhất.
Có như thế, Long An mới đạt những mục tiêu cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS và mục tiêu 90-90-90 trong hiện tại và những năm tiếp theo. Qua đó, góp phần kiểm soát tình hình dịch HIV trên địa bàn, bảo đảm an sinh, trật tự xã hội và bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Tuần hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
Sau lễ mít tinh, gần 500 đại biểu là cán bộ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia tuần hành tuyên truyền thông điệp hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS trên các trục đường chính của TP.Tân An.
Được biết, trường hợp HIV phát hiện đầu tiên trên địa bàn tỉnh vào tháng tháng 8/1993, đến nay, sau 25 năm Long An có trên 5.000 người nhiễm HIV/AIDS trong số đó có gần 1400 người đã tử vong./.

LA

Bình luận
Tìm kiếm văn bản