Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Sở Y tế Quảng Bình thăm, tặng quà, tư vấn sức khoẻ cho người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS.

Ngày xuất bản : 10/12/2011 - Lượt Xem: 1478

Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2011 và ngày Thế giới phòng chống AIDS (1 - 12), Sở Y tế đã tổ chức đi thăm, tặng quà và tư vấn sức khoẻ cho những người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS có thành tích trong công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS ở một số điểm trên địa bàn và bệnh xá Trại giam Đồng Sơn.

01:00' AM - Thứ bảy, 10/12/2011

Tại các điểm đến thăm, Bác sĩ Trần Xuân Phú, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS và các bác sĩ, cán bộ y tế đang trực tiếp chăm sóc, điều trị đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ từng người, động viên họ vượt qua hoàn cảnh để tiếp tục có những đóng góp cho công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS. Các bác sĩ đã tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng người để kịp thời giúp đỡ về mặt tinh thần, tạo điều kiện để họ được chăm sóc và điều trị tốt hơn. Thăm bệnh xá Trại giam Đồng Sơn, Bác sĩ Trần Xuân Phú đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế nơi đây và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho những bệnh nhân AIDS đang được chăm sóc, điều trị tại trại. 
Được biết, cùng với việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ dự phòng lây nhiễm HIV, ngành y tế mà cơ quan trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ là Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và các dịch vụ chăm sóc, điều trị; thường xuyên thăm hỏi, động viên người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS, khuyến khích họ trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống HIV/AIDS ở cơ sở.

chien291.JPG

Bác sĩ Trần Xuân Phú (thứ 02 từ trái sang) tặng quà cho bệnh nhân ở Trại giam Đồng Sơn

Bình luận
Tìm kiếm văn bản