Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Ngày xuất bản : 26/07/2017 - Lượt Xem: 689

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 25/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng đi trong đoàn còn có TS. Phan Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Ths. Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Ths. Nguyễn Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế cùng chuyên viên các Vụ, Cục thuộc Bộ.
 26-7-anh-ttlong-1-.jpg
Ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành báo cáo Đoàn công tác
Được thành lập vào ngày 03/4/1965, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất. Sau hơn 50 năm, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó, có hai thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước. Trung tâm đã được tặng thưởng: Huân chương Chiến công hạng 2, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều Bằng, Giấy khen khác.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng thời, động viên, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, chúc các đồng chí thương bệnh binh luôn mạnh khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến người thân và gia đình các đồng chí. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đang ngày đêm chăm sóc các thương binh tại Trung tâm và chúc các Y bác sỹ luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đã thăm hỏi và tặng các phần quà cho các cá nhân và cho Trung tâm. Đây là phần quà có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm sẻ chia của Bộ Y tế giúp các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống.
 
 


 
Bác Lê Văn Minh thương binh hạng 1/4 thay mặt cho các đồng chí thương bệnh binh nặng đang được chăm sóc và điều trị tại trung tâm, thương binh  cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế dành cho trung tâm. Những năm qua, Đảng và Nhà nước, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Với thương binh, bệnh binh đang được điều trị, chăm sóc tại các trung tâm, nghĩa cử này trở thành nguồn động viên to lớn cả về tinh thần và vật chất để họ vui vẻ quên đi đau đớn thương tật, nêu gương sáng trong đời sống cho các thế hệ con cháu noi theo.
 


 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm

HH

Bình luận
Tìm kiếm văn bản