Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống HIV/AIDS năm 2011

Ngày xuất bản : 09/01/2012 - Lượt Xem: 507

Ngày 09/1/2012 Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và Phòng, chống tê nạn ma túy, mại dâm tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012.

09/1/2012

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có bà Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và Phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Quảng Ninh. 120 đại biểu tham dự hội nghị là đại diện các ban ngành thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện/thị xã/thành phố; lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết công tác Phòng, chống HIV/AIDS năm 2011, triển khai kế hoạch năm 2012 và các tham luận về vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống HIV/AIDS trong các trường học và kinh nghiệm triển khai Chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh. 
Phát biểu tại hội nghị, bà Vũ Thị Thu Thủy đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian qua và chỉ đạo cần tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống HIV/AIDS trong thời gian tới; đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin giáo dục truyền thông, tăng cường các hoạt động can thiệp giảm tác hại, mở rộng chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone theo kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Các sở, ban ngành thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ ạn ma túy mại dâm tỉnh cần phối hợp triển khai các hoạt động đảm bảo hiệu quả của chương trình.

chien300.JPG

Bà Vũ Thị Thu Thủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Mai Xuân Phương

Bình luận
Tìm kiếm văn bản