Logo
Logo

BỘ Y TẾ

cục phòng, chống HIV/AIDS

Truyền thông phòng, chống ma túy, HIV/AIDS

Ngày xuất bản : 23/06/2018 - Lượt Xem: 4674

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, chiều ngày 21/6/2018, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân tổ chức truyền thông cho hơn 50 cán bộ lãnh đạo UBND Thị trấn Nghi Xuân và các tổ trưởng tổ dân phố về tác hại của các chất ma túy, dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống ma túy và chương trình điều trị Methadone cho người nghiện ma túy nhằm dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho bản thân và cộng đồng.

CT1.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

          Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm tập trung tuyên truyền đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và vận động người nghiện ma túy tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Đồng thời, cung cấp kiến thức về ma túy và mối liên quan lây nhiễm HIV/AIDS cho mọi tầng lớp nhân dân, nhằm góp phần giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV trên địa bàn, xây dựng xã hội ngày càng trong sạch và phát triển bền vững.

CT2.jpg

Đ/c: Nguyễn Thanh Hải – PCT UBND thị trấn, trưởng ban chỉ đạo 138.

          Ý kiến tham luận; Đồng thời chỉ đạo Trạm y tế tăng cường phối hợp các ban, ngành đoàn thể, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thị trấn.

          Tại buổi truyền thông, mọi người dân rất ủng hộ, đồng thời phát biểu tranh luận sôi nổi và nắm chắc kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy cũng như lợi ích của chương trình điều trị Methadone cho người nghiện ma túy, đây là giải pháp tốt nhất để giảm sự lây nhiễm HIV trong nhóm người này và từ nhóm này ra cộng đồng. /.

Hồ Nam

Bình luận
Tìm kiếm văn bản