Logo
Logo

MINISTRY OF HEALTH

VIETNAM ADMINISTRATION

OF HIV/AIDS CONTROL

Đại hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam lần thứ Nhất và Hội nghị lâm sàng HIV/AIDS

Trong 2 ngày 7-8 tháng 6, 2012, tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức Đại hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2012-2017) và Hội nghị lâm sàng HIV/AIDS. Mục đích nhằm kêu gọi các tổ chức trong và ngoài nước, các cán bộ y khoa góp công sức, trí thức, vật chất cho công tác tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tại Việt Nam.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có chuyên gia cao cấp của Ủy ban quốc gia Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm PGS.TS Trịnh Quân Huấn; Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương TS. Nguyễn Văn Kính; Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS PGS.TS. Bùi Đức Dương. Tham dự hội nghị còn có khoảng 250 đạo biểu đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Y tế, các Tiểu ban Phòng, chống HIV/AIDS, Hội Phòng, chống AIDS Việt Nam, các Bệnh viện điều trị về HIV/AIDS, các trường đào tạo về HIV/AIDS, các Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS trên toàn quốc, các tổ chức quốc tế…
Đại hội đã công bố quyết định thành lập Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam và thông qua Điều lệ Hội. Tôn chỉ, mục đích của Hội là: Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện, không vụ lợi, tập hợp các tổ chức, cá nhân đã và đang làm công tác chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu, giảng dạy y học về lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Hội có mục đích cùng đóng góp cho công tác chăm sóc và điều trị những người nhiễm HIV/AIDS, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân và góp phần xây dựng nền y học Việt Nam từng bước đáp ứng sự nghiệp phát triển đất nước.
Đại hội đã bầu và ra mắt Ban thường vụ, Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch Hội và Tổng Thư ký Hội. Chủ tịch Hội TS. Nguyễn Văn Kính đã thông báo Điều lệ Hội và định hướng phương hướng hoạt động. Hội chú trọng tới việc nâng cao y đức cho toàn thể hội viên. Phát triển khoa học kỹ thuật về chăm sóc, điều trị HIV/AIDS. Tăng cường đào tạo giảng dạy về chuyên ngành HIV/AIDS. Trao đổi thông tin khoa học trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hội thảo chuyên ngành HIV/AIDS. Khuyến khích và tài trợ các công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về HIV/AIDS. Mở rộng hợp tác quốc tế.
Ngay sau khi kết thúc chương trình Đại hội, Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khoa học lâm sàng HIV/AIDS, nhằm cập nhật kiến thức mới nhất về chăm sóc điều trị HIV/AIDS hiện nay cho các hội viên. Hội nghị khoa học có 16 báo cáo nghiên cứu của các bác sĩ trong và ngoài nước, tập trung vào các vấn đề chính, như: Định hướng điều trị để dự phòng HIV, các phác đồ điều trị mới, điều trị 2.0, tương tác giữa thuốc ARV và Methdone, điều trị đồng nhiễm viêm gan và HIV, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân AIDS, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, dự án thí điểm điều trị dự phòng lao bằng INH cho bệnh nhân Nhi…

IMG_0520-800x600-.jpg

Comments
Video
Document Search