CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Hỏi đáp > Không phát hiện = Không lây truyền > UNAIDS ủng hộ mạnh mẽ những lời kêu gọi bác bỏ dự thảo luật ...

Thứ Tư, 22/09/2021 | 17:28:59 GMT+7

UNAIDS ủng hộ mạnh mẽ những lời kêu gọi bác bỏ dự thảo luật nhắm vào người LGBTI ở Ghana

17/08/2021 | 602 lượt xem | Trần Huyền

UNAIDS hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi hôm nay của một nhóm chuyên gia nổi tiếng của Liên hợp quốc rằng Ghana nên bác bỏ "dự luật giá trị gia đình" được đề xuất nhắm vào cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và khác giới của đất nước.

Sau khi phân tích dự thảo luật, các chuyên gia độc lập do Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc bổ nhiệm đã kết luận rằng việc thông qua luật ở dạng hiện hành hoặc bất kỳ hình thức nào sẽ tương đương với việc vi phạm một số tiêu chuẩn nhân quyền, bao gồm cả việc cấm tuyệt đối tra tấn.
Các chuyên gia cho rằng luật được đề xuất nhằm thiết lập một hệ thống chống phân biệt đối xử và bạo lực do Nhà nước bảo trợ đối với cộng đồng LGBTI.
UNAIDS đã kêu gọi bác bỏ luật là vi phạm nghiêm trọng nhân quyền. Nó cũng cảnh báo rằng luật này sẽ là một trở ngại nghiêm trọng đối với ứng phó với HIV trong việc đẩy những người dễ bị tổn thương ra xa các dịch vụ điều trị, chăm sóc và phòng ngừa HIV thiết yếu.