CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin bộ, ngành TW > Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ...

Thứ Tư, 12/06/2024 | 22:39:26 GMT+7

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Phó Giám đốc Chương trình HIV & Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ

06/06/2024 | 101 lượt xem | Hương Giang

Ngày 06/06/2024, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Amy Frances Bailey, Phó Giám đốc Chương trình HIV & Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ vì đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế nói chung và trong công tác phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam nói riêng. Đây là hình thức khen thưởng cao quý của Bộ trưởng Bộ Y tế để ghi nhận công lao của các chuyên gia có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “ vì sức khỏe nhân dân” cho Bà Amy

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS; cùng đại diện các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế. 
Buổi lễ cũng hân hạnh được đón tiếp ông Eric Dziuban, Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các đại biểu quốc tế đến từ IRD Việt Nam, tổ chức BIDMC (HAIVN).

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tai buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của bà Amy Frances Bailey. Trong sáu năm công tác tại Việt Nam (2018-2024), Bà Amy Frances Bailey đã đảm nhiệm các vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo hỗ trợ liên tục của CDC và Chương trình PEPFAR nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được và duy trì các thành tựu quan trọng trong Chương trình Phòng chống HIV và Lao quốc gia. Bà Amy đã tham gia giám sát và quản lý 11 thỏa thuận hợp tác với tổng ngân sách khoảng 12-15 triệu USD/năm dành cho ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống HIV thông qua các Dự án Hợp tác với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện vệ sinh dịch tễ TW, Viện Pasteur TPHCM, Đại học Y Hà Nội…. đóng góp chung vào thúc đẩy ngoại giao y tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam. Bộ Y tế chúc mừng những thành tựu mà bà Amy đã đạt được suốt chặng đường công tác và chúc bà Amy nhiều sức khỏe và thành công trong tương lai.
 

PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu

Bên cạnh đó, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới bà Amy và ghi nhận những đóng góp của bà trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. PGS.TS. Phan Thị Thu Hương cũng chia sẻ về những hình ảnh và quá trình công tác của bà tại Việt Nam từ những ngày đầu tiên và trân trọng sự hi sinh rất lớn của bà Amy. Cục trưởng mong muốn trên cương vị mới của mình, bà Amy tiếp tục ủng hộ cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam nói riêng và cho ngành y tế nói chung. 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Amy Frances Bailey bày tỏ niềm vui, tự hào và xúc động khi nhận được Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân do Bộ Y tế Việt Nam dành tặng. Bà Amy Frances Bailey gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Bộ Y tế Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của bà với ngành y tế Việt Nam. Bà Amy đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Bà thể hiện tin tưởng, Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu chấm dứt dịch AIDS như đã đề ra. Bà cũng thể hiện cam kết, dù trên bất cứ vị trí công việc nào, cũng sẽ luôn ủng hộ Việt Nam.  
 

Bà Amy chụp ảnh kỉ niệm cùng đồng nghiệp


Đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành y tế Việt Nam, bà Amy Frances Bailey mong muốn mối quan hệ hợp tác y tế giữa Việt Nam – CDC Hoa Kỳ ngày càng phát triển hơn trong tương lai.
 

Đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS chụp ảnh kỉ niệm với bà Amy