CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > CỤC TRƯỞNG CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS TẶNG GIẤY KHEN CHO ...

Thứ Năm, 18/07/2024 | 21:59:23 GMT+7

CỤC TRƯỞNG CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS TẶNG GIẤY KHEN CHO TRƯỞNG ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM

26/04/2022 | 665 lượt xem | Khiếu Minh

Ngày 25/4, tại Hà Nội, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tặng Giấy khen cho ông Kidong Park, Trưởng Đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho công cuộc phòng, chống  HIV/AIDS.

Tham dự buổi gặp gỡ và trao tặng Giấy khen có Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS cùng đại diện các Phòng thuộc Cục và đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

PGS.TS. Phan Thị Thu Hương tặng Giấy khen và kỷ niệm chương cho ông Kidong Park

Ông Kidong Park bắt đầu đảm nhiệm vị trí Đại diện Văn phòng Quốc gia của WHO tại Việt Nam từ năm 2017. Dưới sự lãnh đạo và hướng dẫn của Ông, nhóm kỹ thuật HIV của WHO đã cung cấp các tư vấn chiến lược và hỗ trợ kỹ thuật cho Cục Phòng, chống HIV/AIDS trong việc xây dựng các chiến lược, chính sách và hướng dẫn kỹ thuật bao gồm sửa đổi luật HIV, Chiến lược quốc gia nhằm chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030 và nhiều Thông tư, Quyết định liên quan đến HIV trong các lĩnh vực xét nghiệm, dự phòng, điều trị HIV, HIV kháng thuốc và Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Cũng dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ông, nhóm HIV của WHO đã hỗ trợ Cục trong việc giới thiệu và thực hiện cung cấp mô hình dịch vụ mới và sáng tạo như xét nghiệm dựa vào cộng đồng và do quần thể đích thực hiện; Phân phối tự xét nghiệm HIV qua nền tảng trực tuyến (trang web); lồng ghép và phân cấp điều trị HCV tại các phòng khám ngoại trú HIV tuyến huyện. Gần đây, WHO đã hỗ trợ Cục triển khai thí điểm dự án cấp phát Methadone nhiều ngày tại 3 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Hải Phòng vào năm 2021 và 6 tỉnh vào năm 2022. Với tư cách là đồng chủ tịch CCM, ông Kidong Park đã có nhiều tham vấn về chiến lược cho dự án HIV.

Tại buổi tiếp, Cục trưởng Phan Thị Thu Hương bày tỏ sự cảm kích tới những hỗ trợ của WHO, đặc biệt của ông Kidong Park cho công tác phòng chống HIV/AIDS trong suốt thời gian qua. Ông đã luôn kề vai, sát cánh cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đấu tranh không mệt mỏi cho sự thành công của công cuộc phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Cục trưởng hy vọng trong thời gian tới, ở vị trí công tác mới với nhiệm kỳ công tác mới, ông Kidong Park vẫn tiếp tục đồng hành và ủng hộ Việt Nam.
 
Ông Kidong Park trân trọng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo và cán bộ của Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Ông hy vọng sự hợp tác giữa WHO và Cục Phòng, chống HIV/AIDS sẽ ngày càng phát triển và khăng khít hơn nữa.

 
Lãnh đạo và cán bộ Cục Phòng, chống HIV/AIDS chụp ảnh lưu niệm cùng ông Kidong Park trước khi ông chia tay Việt Nam và nhận cương vị mới.