CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Diễn đàn thanh niên với sức khỏe tình dục - Healthy Sex For ...

Thứ Sáu, 12/04/2024 | 22:09:37 GMT+7

Diễn đàn thanh niên với sức khỏe tình dục - Healthy Sex For Youth tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

03/06/2022 | 70737 lượt xem | Hữu Tùng

Venus được thành lập từ năm 2015 và đến ngày 16/6/2020 trở thành Doanh nghiệp xã hội  - Một trong những DNXH đầu tiên hỗ trợ cho người chuyển giới nữ tại Việt Nam và có người chuyển giới nữ làm lãnh đạo. Nhóm cung cấp các dịch vụ về dự phòng lây nhiễm HIV, các bệnh lây qua đường tình dục, kết nối chuyển gửi khách hàng đến các dịch vụ y tế, xét nghiệm HIV, tư vấn PrEP, cung cấp Bao cao su. Từ năm 2018 đến nay, Venus đã tiếp cận được 7.000 người và phát hiện gần 200 ca dương tính với HIV.&

Hoạt động truyền thông và tổ chức sự kiện cũng là thế mạnh của Venus. Ngày 1/6 vừa qua, Venus đã phối hợp với câu lạc bộ Bình Đẳng Giới tổ chức sự kiện "Diễn đàn thanh niên với sức khỏe tình dục - Healthy Sex For Youth" tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 
 

Các em sinh viên tham gia nhiệt tình các hoạt động trong sự kiện

Nằm trong khuôn khổ hoạt động truyền thông “Venus Around You In University “ thuộc Dự án Hỗ trợ địa phương phát triển và cung cấp dịch vụ về HIV và chăm sóc sức khỏe hiệu quả, thích ứng và bền vững” (viết tắt là LADDERS) do tổ chức PEPFAR, USAID tài trợ, hỗ trợ bởi Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống - LIFE kết hợp với dự án IMPULSESAIGON và mạng lưới quần thể đích trẻ Việt Nam  (VYKAP) .Chương trình nhằm nâng cao kiến thức cho các bạn sinh viên về Giới - Giới tính - An toàn tình dục, dự phòng HIV từ đó giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong việc nhận thức về HIV, giảm thiểu việc quan hệ tình dục không an toàn, mang thai và phá thai sớm. Thông qua chia sẻ vô cùng duyên dáng và dễ hiểu từ diễn giả, sinh viên có cái nhìn tích cực hơn về sức khỏe tình dục.
 

Các diễn giả trong phần tọa đàm

Ngoài những kiến thức bổ ích về sinh khỏe tình dục, chương trình còn đem đến nhiều niềm vui, hào hứng qua màn Lô Tô Show đến từ đoàn Lô Tô Hương Nam Sài Gòn và màn fashion show của những người đẹp chuyển giới tại Hà Nội.
Trong thời gian tới  "Healthy Sex For Youth" sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự ở các trường đại học để lan tỏa tới các bạn sinh viên, các bạn trẻ tại Hà Nội.
Tăng cường truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, về tình yêu, tình dục an toàn trong các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề đang là ưu tiên của chương trình phòng, chống HIV/AIDS, hướng tới kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Một số hình ảnh tại sự kiện

 
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện

 
Màn trình diễn của các bạn chuyển giới nữ

 
Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với các nhân vật truyền cảm hứng và diễn giả