CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin hoạt động của Cục > “Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại”

Thứ Tư, 29/05/2024 | 11:49:27 GMT+7

“Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại”

03/03/2020 | 571 lượt xem

Đây là thông điệp của Ngày hiến máu tình nguyện do Đoàn thanh niên Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Đoàn thanh niên Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế và Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 03/3/2020.

3-3-toan-canh.jpg

Tham dự ngày hiến máu tình nguyện có đại diện Lãnh đạo cùng các Đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động của 3 đơn vị và Báo Gia đình và Xã hội.

3-3-bi-thu.jpg
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thanh Tùng, Bí thư Chi đoàn Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết: Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Phong trào này đã, đang và sẽ được tổ chức định kỳ để huy động sự tham gia của mọi Đoàn viên, công đoàn Bộ Y tế nói chung.
3-3-ba-lan.jpg
Cũng tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Bà kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm tất cả mọi người.

3-3-xep-hang.jpg
Các tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, cán bộ, đoàn viên, công đoàn Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”.

 

3-3-a-cuong.jpg

3-3-a-tung.jpg

3-3-a-vu.jpg

3-3-c-thoa.jpg

3-3-nhieu-nguoi.jpg

HH