CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Quận Hoàng Mai: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia ...

Thứ Sáu, 12/04/2024 | 21:39:53 GMT+7

Quận Hoàng Mai: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn quận

09/11/2020 | 6080 lượt xem

Sáng ngày 27/11, TTYT quận Hoàng Mai phối hợp với Trung Tâm Văn hoá - Thể dục thể thao tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12/2020.

Ông Trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi mít tinh.

Tại buổi lễ, ông Trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai- Trưởng Ban chỉ đạo 138 quận cho biết: thời gian qua, công tác phòng chống HIV/AIDS luôn được quận xác định là một trong những nhiệm vụ ưu tiên đối với phát triển kinh tế - xã hội và được sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức cùng với nhân dân trên địa bàn.
Để thực hiện mục tiêu 90-90-90, quận Hoàng Mai đã triển khai nhiều hoạt động. Trong đó, đã thực hiện tư vấn và xét nghiệm HIV cho 2.293 người là các đối tượng nguy cơ cao và phụ nữ có thai, trong đó có 199 mẫu có kết quả dương tính. Số trường hợp dương tính mới HIV được phát hiện là 137. Quận tiếp tục triển khai và duy trì tốt công tác điều trị HIV bằng thuốc ARV tại phòng khám đa khoa Linh Đàm. Số bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám là 1.188 người; 98,3% người bệnh điều trị bằng thuốc ARV làm xét nghiệm tải lượng vi rút có kết quả dưới ngưỡng ức chế; số bệnh nhân đang điều trị ARV có bảo hiểm y tế là 1.112/1.188 (đạt 94%).
Bên cạnh đó, quận tiếp tục thực hiện tiếp cận, tư vấn và cấp phát bơm kim tiêm cho nhóm đối tượng nghiện chích ma túy và cấp phát bao cao su cho phụ nữ bán dâm và đối tượng MSM. Tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức như trực tiếp, các hội nghị tuyên truyền, tập huấn, trên hệ thống loa phát thanh, pano...


 
Tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS trên toàn địa bàn quận Hoàng Mai.

Cũng theo ông Trần Quý Thái, Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020, Việt Nam tập trung vào chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”, một lần nữa khẳng định chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo cho mọi người đều được tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS. Đồng thời, khẳng định chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV là một biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và đảm bảo quyền của mỗi con người. Để thực hiện được điều này đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn nữa của các cấp lãnh đạo trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết hành động phòng, chống HIV/AIDS. Bên cạnh đó nhấn mạnh sự tham gia và trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình, cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.
Sau lễ mít tinh, quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS trên toàn địa bàn quận.

Thanh Hà