CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin bộ, ngành TW > Rung chuông vàng - Cuộc thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống ...

Thứ Năm, 18/07/2024 | 21:59:57 GMT+7

Rung chuông vàng - Cuộc thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho sinh viên Đại học y tế công cộng

02/12/2022 | 1291 lượt xem | Nguyễn Vân

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống AIDS - 01/12, Doanh nghiệp xã hội (DNXH) The Times kết hợp với Trường Đại học Y tế công cộng, Đoàn Thanh niên, CLB Sinh Viên tổ chức thành công cuộc thi Rung Chuông Vàng dành cho sinh viên toàn trường với chủ đề: "Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS và STIs".

 

Đây là sự kiện giúp nâng cao kiến thức về HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) cho các bạn sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng. Đại học Y tế công cộng là một trong những trường Đại học đào tạo nhân lực cho ngành Y tế của Việt Nam có đông sinh viên đang theo học. Với sự hỗ trợ về kỹ thuật của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, PEPFAR Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu phát triển xã hội ISDS,Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (Trung tâm LIFE), sự kiện truyền thông dành cho sinh viên của The Times lần này nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của Đoàn Thanh niên và CLB Sinh viên Trường.

 
Toàn cảnh cuộc thi

Cuộc thi Rung Chuông Vàng thu hút hàng trăm sinh viên đăng kí chơi, trong đó 100 bạn được lựa chọn tham gia tranh tài trong sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 200 khán giả trẻ. 30 câu hỏi của từng vòng đều được sàng lọc và chuẩn bị kỹ lượng với sự cố vấn kỹ thuật từ đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS, các dự án/tổ chức tài trợ và chuyên gia liên quan. Nội dung tranh tài phong phú, toàn diện và gần gũi thiết thực, nhằm cung cấp cho các bạn trẻ thông tin, kiến thức về HIV/AIDS và STIs, qua đó giúp các bạn có thể chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân, phòng tránh bệnh tật cho mình, gia đình, những người xung quanh và cho cộng đồng. Khẩu hiệu “Chấm dứt dịch AIDS, thanh niên sẵn sàng” cũng được nêu cao cổ động và khuyến khích sinh viên trường.

 
PGS. TS. Lã Ngọc Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

 
Ban giám khảo và dàn cố vấn kỹ thuật đến từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS và trường Đại học y tế công cộng

Có mặt tại sự kiện, các chuyên gia giải đáp rất tường tận và hóm hỉnh các câu hỏi khó giúp các bạn sinh sinh viên hiểu rõ, hiểu kỹ, hiểu sâu và nhớ lâu những thông tin, kiến thức và thông điệp truyền tải.
Kết quả chung cuộc của Rung Chuông Vàng 2022 tại ĐH Y tế Công cộng như sau:

 
Bạn Lê Thu Phương -  đã xuất sắc giành giải Nhất

 
3 bạn: Dương Thị Tuyết, Bùi Quang Huy, Vũ Thị Kim Chi đạt giải khuyến khích.

Sáng kiến tổ chức cuộc thi theo hình thức gameshow  “Rung Chuông Vàng” của DNXH The Times rất hấp dẫn và sáng tạo. Hình thức truyền thông truyền tải kiến thức một cách khéo léo nhẹ nhàng mà sâu sắc. Thêm nữa, mối quan hệ khăng khít chiến lược giữa tổ chức cộng đồng và ban giám hiệu trường, hội sinh viên và các câu lạc bộ trong trường đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố niềm tin và sức mạnh của tinh thần ‘đồng tâm hiệp lực’ và huy động sự tham gia của sinh viên và các đơn vị đối tác.
 Với những gì mà DNXH The Times mang đến cho chương trình là những kiến thức thông qua những câu hỏi , những trò chơi để từ đó cung cấp những hành trang kiến thức cho các bạn trẻ. Và DNXH The Times cũng như các tổ chức xã hội sẽ còn đồng hành và kết nối với các trường đại học trên địa bàn.

Hiện tại DNXH The Times đã có phòng khám đang cung cấp các dịch vụ : tư vấn dự phòng và điều trị HIV, STIs , tư vấn giảm hại sử dụng ma tuý tổng hợp tại số 26 Ngõ Tân Đô, Nghĩa Tân, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ( Hotline :  0989 272 195)