CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > “SAFE UNI - An toàn tình dục” - Chuỗi hoạt động truyền ...

Thứ Hai, 15/04/2024 | 20:28:02 GMT+7

“SAFE UNI - An toàn tình dục” - Chuỗi hoạt động truyền thông cho học sinh, sinh viên nhân Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

25/11/2022 | 872 lượt xem | Hữu Tùng

Ngày 21/11/2022, DOME M for M phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Quận 12 tổ chức thành công sự kiện truyền thông “SAFE UNI - An toàn tình dục” nhằm nâng cao kiến thức về HIV và các phương thức dự phòng cho các em học sinh và cung cấp cho các em thông tin tiếp cận các dịch vụ liên quan đến HIV.

Bác sĩ chuyên khoa Trần Lê Viết Thanh  - Giám đốc Y khoa của hệ thống Phòng khám Glink tại buổi truyền thông

Đồng hành cùng 2000 bạn trẻ Gen Z tại sự kiện SAFE UNI lần này của M for M là Bác sĩ chuyên khoa Trần Lê Viết Thanh  - Giám đốc Y khoa của hệ thống Phòng khám Glink. Người không chỉ tận tâm chia sẻ những thông tin kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục, xét nghiệm HIV, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP), dự phòng sau phơi nhiễm (PEP) và điều trị ARV; mà còn nhiệt thành trả lời các thắc mắc, băn khoăn của các bạn học sinh. 

Bằng lối sử dụng ngôn ngữ thân quen gần gũi với người trẻ cùng phong cách vui vẻ dí dỏm, vừa truyền cảm sâu lắng, Bác sĩ Việt Thanh đã chiếm trọn niềm tin và sự yêu mến của thầy trò Trung tâm Giáo dục Quận 12. Những thông điệp về yêu bản thân, hiểu bạn tình, sử dụng bao cao su, xét nghiêm HIV định kỳ, chủ động chăm sóc sức khỏe và tiếp cận các dịch vụ HIV, PrEP, PEP và điều trị ARV được truyền tải một cách tự nhiên, súc tích và dễ hiểu nhất, đồng thời được đón nhận sâu sắc và hiệu quả. 

 
Các em học sinh giao lưu, chia sẻ tại buổi truyền thông

Hứng khởi và bùng nổ nhất vẫn là các trò chơi tương tác, trả lời câu hỏi khó có quà liền tay. Một phần giúp các bạn trẻ ôn lại kiến thức, nhớ lại thông tin vừa tiếp nhận, một phần có cơ hội nhận các món quà ý nghĩa đến từ DOME M for M như gấu bông, móc khóa, và kit test tự xét nghiệm, bao cao su, chất bôi trơn, …. 

Với khẩu hiệu VIỆC GÌ KHÓ, CÓ M for M, sự kiện SAFE UNI vừa qua đã giúp cộng đồng các bạn học sinh Quận 12 hiểu hơn về DOME M for M cũng như biết các tiếp cận các dịch vụ sức khỏe cộng đồng như PrEP/PEP, tư vấn xét nghiệm HIV, hay điều trị sớm, K=K. Đồng thời, tiếp cận viên của M for M kết hợp cùng Phòng Y tế của trường trực tiếp cung cấp các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV tại chỗ sau sự kiện cho học sinh có nhu cầu. Kết quả, có 35 học sinh được tư vấn xét nghiệm HIV, trong đó kết nối PrEP cho 3 trường hợp và cấp phát 150 self-test cùng hàng ngàn tài liệu truyền thông. 

Sau thành công của sự kiện truyền thông lần này, DOME M for M đã đặt vấn đề với Ban giám hiệu nhà trường để triển khai mô hình can thiệp SAFE UNI cho học sinh Trung tâm Giáo dục Nghề Nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Quận 12 một cách dài hơi với triển vọng về hiệu quả bền vững. Trước mắt, M for M sẽ triển khai tiếp các buổi truyền thông nhóm nhỏ về các chủ đề khác nhau bao gồm tác hại thuốc lá điện tử, sử dụng chất, chemsex, hay sex cởi mở, … Đồng thời, các sản phẩm truyền thông của M for M, các vật phẩm giảm hại sẽ được trưng bày tại phòng y tế của trường và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ 24/7 cho học sinh có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV và nhiều hơn thế. 

Hãy truy cập fanpage của Dome M for M để biết thêm chi tiết về SAFE UNI – An toàn tình dục và nhiều hoạt động và nhiều thông tin khác.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông