CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tặng Giấy khen cho chuyên gia của CDC Hoa Kỳ vì những đóng ...

Thứ Tư, 12/06/2024 | 23:27:26 GMT+7

Tặng Giấy khen cho chuyên gia của CDC Hoa Kỳ vì những đóng góp cho công tác phòng, chống HIV/AIDS

03/06/2024 | 152 lượt xem | Nguyễn Vân

Ngày 03/6, tại Hà Nội, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tặng Giấy khen của Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho bà Amy Frances Bailey, Phó Giám đốc chương trình HIV và Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam vì những đóng góp của bà cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Đây là hình thức khen thưởng cao quý nhất của Cục Phòng, chống HIV/AIDS dành cho các chuyên gia quốc tế trước khi rời Việt Nam để nhận nhiệm vụ mới.
 


Bà Amy nhận Giấy khen từ Ban Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS

Tham dự buổi Lễ, có ông Eric Dziuban, Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các cán bộ đến từ CDC Hoa Kỳ và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Dự án thuộc Cục Phòng, chống HIV/AIDS.
Trong sáu năm công tác tại Việt Nam từ năm 2018 tới nay, Bà Amy Frances Bailey đã đảm nhiệm các vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo hỗ trợ liên tục của CDC và Chương trình PEPFAR nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được và duy trì các thành tựu quan trọng trong Chương trình Phòng chống HIV và Lao quốc gia. Đổng thời với vai trò là Giám đốc Chương trình HIV và Lao tại Việt Nam, bà đã quản lý, vận hành hoạt động và ngân sách của chương trình. Bà Amy đã tham gia giám sát và quản lý 11 thỏa thuận hợp tác với tổng ngân sách khoảng 12-15 triệu USD/năm dành cho ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống HIV thông qua các Dự án Hợp tác với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện vệ sinh dịch tễ TW, Viện Pasteur TPHCM, Đại học Y Hà Nội…. đóng góp chung vào thúc đẩy ngoại giao y tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam.  
Trên mọi cương vị công tác của mình, bà Amy Frances Bailey luôn nỗ lực, nhiệt tình hỗ trợ và phối hợp với các chuyên gia Việt Nam hoàn thành mọi công tác góp phần đảm bảo ngân sách cho công tác phòng chống HIV/AIDS, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cho người dân và nâng cao nhận thức của người dân đối với HIV/AIDS. Với công lao to lớn đó, hàng loạt các mô hình, sáng kiến hiệu quả trong lĩnh vực HIV/AIDS được nhân rộng và phát triển thành mô hình quốc gia như: mô hình phòng khám “Một điểm đến đa dịch vụ” (One Stop Stop) tại 7 tỉnh của chương trình PEPFAR…

Bà Amy chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS

Đánh giá cao năng lực và vai trò lãnh đạo của bà Amy, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS gửi lời cảm ơn chân thành tới bà Amy nói riêng và cả tập thể CDC Hoa Kỳ nói chung. Trong những năm qua, CDC đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. CDC cũng đồng hành cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS trong việc bảo vệ ngân sách cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS. Cục trưởng mong muốn trên cương vị mới của mình, bà Amy tiếp tục ủng hộ cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam nói riêng và cho ngành y tế nói chung. 

Bà Amy chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS và các đồng nghiệp đến từ CDC Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Amy đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Bà thể hiện tin tưởng, Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu chấm dứt dịch AIDS như đã đề ra. Bà cũng thể hiện cam kết, dù trên bất cứ vị trí công việc nào, cũng sẽ luôn ủng hộ Việt Nam.