CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin hoạt động của Cục > TẠP CHÍ AIDS VÀ CỘNG ĐỒNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NHÂN NGÀY BÁO ...

Thứ Năm, 18/07/2024 | 21:57:07 GMT+7

TẠP CHÍ AIDS VÀ CỘNG ĐỒNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

21/06/2020 | 1337 lượt xem

Sáng ngày 19/6/2020, Tạp chí AIDS và cộng đồng đã tổ chức Lễ gặp mặt Nhân kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS và đại diện Viện Pháp Y quốc gia, đại diện các Phòng, các dự án thuộc Cục cùng phóng viên, cán bộ các thế hệ của Tạp chí AIDS và cộng đồng.
 
Tạp chí AIDS và cộng đồng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Tạp chí được thành lập ngày 01/12/1998 trên cơ sở nâng cấp Bản tin AIDS và Cộng đồng của Văn phòng Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS. Tạp chí AIDS và cộng đồng được giao nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, khai thác, phổ biến các thông tin trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, thông tin về các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên phạm vi toàn quốc; thông tin về chiến lược, chiến dịch, kế hoạch, các mô hình hoạt động y tế, xã hội có hiệu quả của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với công cuộc phòng, chống HIV/AIDS...Sau hơn 20 năm hoạt động, theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 362/QĐ-TTG, trong năm 2020, Tạp chí AIDS và cộng đồng sẽ được sáp nhập với một đơn vị báo chí trực thuộc Bộ Y tế.
 
Thay mặt Tạp chí AIDS và cộng đồng, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống AIDS - Tổng Biên tập Tạp chí AIDS và cộng đồng, TS. Hoàng Đình Cảnh cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS cũng như các Phòng, Dự án thuộc Cục. Tổng biên tập cũng cho biết, trải qua hơn 20 năm hoạt động, Tạp chí luôn không ngừng cải tiến, phóng viên không ngừng học hỏi nâng cao trình độ để các cuốn tạp chí có chất lượng được phát đến tay bạn đọc tại các xã, phường, đơn vị cơ sở trong và ngoài hệ thống phòng, chống HIV/AIDS. Trong thời gian tới, tuy Tạp chí không còn hoạt động với tư cách là một kênh truyền thông của Cục Phòng, chống HIV/AIDS nhưng các cán bộ, phóng viên luôn coi công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS là một nhiệm vụ cần chú trọng.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long biểu dương những kết quả mà Tạp chí AIDS và cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định Tạp chí AIDS và cộng đồng là một trong những kênh truyền thông chính xác, hiệu quả, mang tính chính thống của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Cục trưởng thể hiện sự tin tưởng với trình độ, năng lực của cán bộ, phóng viên Tạp chí trong hơn 20 năm qua, sẽ hoàn toàn có khả năng thích nghi được với môi trường mới, phát huy được vai trò trong công tác truyền thông nói chung và truyền thông phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Cục trưởng chân thành cảm ơn những đóng góp của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí AIDS và cộng đồng. Đặc biệt, Cục trưởng gửi lời chúc mừng đến các phóng viên, biên tập viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 
Thay mặt các cán bộ của Tạp chí AIDS, PGS. Chung Á, Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí AIDS và cộng đồng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS và gửi lời nhắn nhủ đến các phóng viên trẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, tại bất cứ đơn vị nào cũng hãy giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề, không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực, dùng ngòi bút góp phần thay đổi thái độ, hành vi của cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS.
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt
 
Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên Tạp chí AIDS và cộng đồng
 
Phòng Dự phòng lây nhiễm HIV chúc mừng Tạp chí AIDS và cộng đồng
 
Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS chúc mừng Tạp chí AIDS và cộng đồng
 
Dự án EPIC chúc mừng Tạp chí AIDS và cộng đồng
 
Văn phòng Cục chúc mừng Tạp chí AIDS và cộng đồng
 
Viện Pháp Y Quốc gia chúc mừng Tạp chí AIDS và cộng đồng

HH