CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin hoạt động của Cục > Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa ...

Thứ Tư, 12/06/2024 | 21:24:34 GMT+7

Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa và thúc đẩy công tác chăm sóc y tế trong trại giam.

21/08/2023 | 347 lượt xem | Trung Bách

Ngày 17/8/2023, được sự hỗ trợ của Cơ quan phòng, chống ma túy của Liên hợp quốc và Đại sứ Quán Nhật Bản, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc trường giáo dưỡng, Bộ Công an (C10) phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức Hội thảo Khám chữa bệnh từ xa và thúc đẩy công tác chăm sóc y tế trong trại giam.
 

Tham dự và chủ trì có Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục C10, Bộ Công An và PGS.TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Cùng tham dự còn có Bà Karen Peter, Cố vấn kỹ thuật UNODC khu vực Châu Á, Thái Bình Dương; Bà Nguyễn Nguyệt Minh, Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam; Bà Inokura Minako, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và lãnh đạo, cán bộ Cục C10, Cục Phòng, chống HIV/AIDS và 80 đại biểu là cán bộ y tế, cán bộ giáo dục của 60 đơn vị trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
 
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phan Thị Thu Hương đánh giá cao hội thảo triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa và thúc đẩy công tác chăm sóc y tế trong trại giam được Cục C10 tổ chức. Hoạt động này cũng sẽ giúp cho việc hỗ trợ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trong trại giam và hỗ trợ năng lực cho các cán bộ trại giam trong công tác khám chữa bệnh. 
 
Phát biểu tại Hội Thảo, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục C10 đánh giá cao sự phối hợp giữa ngành Y tế với ngành Công an đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh trại giam, đồng thời đồng chí Phó Cục trưởng cũng cho rằng đây là cơ hội để các cán bộ y tế, cán bộ giáo dục tại trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng được nâng cao năng lực..
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được các báo cáo viên đến UNODC, Cục Phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ về  Bài học kinh nghiệm triển khai Khám chữa bệnh từ xa trong trại giam tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương; Triển vọng hỗ trợ các hoạt động xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS thông qua Cơ chế Khám chữa từ xa và hoạt động khám chữa bệnh từ xa và thúc đẩy công tác chăm sóc y tế trong trại giam đặc biệt là công tác điều trị HIV/AIDS. Đồng thời các đại biểu cũng được thảo luận việc triển khai thí điểm, cơ chế tài chính hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS cho các cán bộ y tế, cán bộ giáo dục tại trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng.
 
Bà Inokura Minako, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Bà Nguyễn Nguyệt Minh, Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Bà Karen Peter, Cố vấn kỹ thuật UNODC khu vực Châu Á, Thái Bình Dương
 
Nhân ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8, Cục Phòng, chống HIV/AIDS chúc mừng Cục C10, Bộ Công an. 
 
PGS.TS Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ tại phiên thảo luận với các cán bộ trại giam 
 
TS. Đỗ Thị Nhàn, Trưởng phòng điều trị báo cáo tại Hội Thảo
 
Đại biểu tại trại giam, trường giáo dưỡng chia sẻ tại Hội thảo
 
Toàn cảnh Hội thảo