CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Giám ...

Thứ Tư, 22/05/2024 | 12:12:10 GMT+7

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Giám đốc dự án USAID/PATH STEPS

10/05/2024 | 145 lượt xem | Minh Thắm

Sáng ngày 10/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Bà Kimberly Elizabeth Green, Giám đốc dự án USAID/PATH STEPS, Giám đốc chương trình Chăm sóc sức khỏe ban đầu, tổ chức PATH toàn cầu vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế Việt Nam.
 

PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “ vì sức khỏe nhân dân” cho Bà Kimberly

Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS; cùng đại diện các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế.
Buổi lễ cũng hân hạnh được đón tiếp Ông Myat Htoo Razak, Quyền Giám đốc chương trình Y tế, USAID Việt Nam, cùng các đồng nghiệp đến từ dự án STEPs, tổ chức PATH. 

PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của bà Kimberly Elizabeth Green. Trên cương vị công tác của mình, bà Kimberly Elizabeth Green luôn nỗ lực, nhiệt tình hỗ trợ và phối hợp với các chuyên gia Việt Nam hoàn thành mọi công tác góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cho người dân và nâng cao nhận thức của người dân đối với HIV/AIDS. Với công lao to lớn đó, hàng loạt các mô hình, sáng kiến hiệu quả trong lĩnh vực HIV/AIDS được nhân rộng và phát triển thành mô hình quốc gia như mô hình điều trị PrEP, mô hình cung cấp dịch vụ tích hợp HIV, viêm gan vi rút và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chúc mừng những thành tựu mà bà Kimberly Elizabeth Green đã đạt được suốt chặng đường công tác của mình và chúc bà Kimberly Elizabeth Green nhiều sức khoẻ, và lưu lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Bà Kimberly Elizabeth Green công tác tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Bà có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát bệnh truyền nhiễm và mãn tính. Trong thời gian 10 năm công tác tại Việt Nam bà Kimberly Elizabeth Green đã có nhiều đóng góp cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam như triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực HIV, tăng nguồn lực trong nước, sự tham gia của khu vực tư nhân và đảm bảo tự chủ tài chính trong lĩnh vực HIV, thúc đẩy sự sẵn có thuốc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV (PrEP) cung ứng cho các phòng khám cung cấp dịch vụ PrEP tại các tỉnh, thành phố…

Bà Kimberly Elizabeth Green phát biểu cảm ơn

Vinh dự và tự hào khi nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân", Bà Kimberly Elizabeth Green trân trọng cảm ơn đến Bộ Y tế Việt Nam và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã tạo cơ hội được hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động y tế nói chung cũng như phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Bà cũng đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian qua. Có thể nói Việt Nam trở thành một điển hình tiên tiến với nhiều đổi mới sáng tạo và sẽ vươn xa hơn nữa. Bà cũng thể hiện tin tưởng Việt Nam đang đi đúng hướng và sẽ sớm đạt được mục tiêu kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Bà cũng mong muốn trong tương lai, tiếp tục sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, hợp tác hơn nữa cùng các đồng nghiệp Việt Nam.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng các đại biểu chúc mừng bà Kimberly Elizabeth Green
 
Các đồng nghiệp đến từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS chúc mừng
 
PGS. TS. Phan Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS chúc mừng Ts. Kimberly