CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin bộ, ngành TW > TRUNG THU ẤM ÁP NGHĨA TÌNH CHO TRẺ NHIỄM HIV VÀ TRẺ BỊ ẢNH ...

Thứ Hai, 20/05/2024 | 11:06:04 GMT+7

TRUNG THU ẤM ÁP NGHĨA TÌNH CHO TRẺ NHIỄM HIV VÀ TRẺ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIV/AIDS CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

02/10/2020 | 842 lượt xem

Sáng ngày 27/9/2020, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình họp mặt “Vui tết trung thu năm 2020” cho trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 09 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Đến tham dự buổi họp mặt, có sự hiện diện của bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Đặc biệt với sự tham dự của 150 trẻ nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và người nhà của các em.
Tại buổi họp mặt, các em được vui chơi, tham gia phá cỗ và thưởng thức những tiếc mục văn nghệ trung thu sôi động. Đồng thời, nhân dịp này ban tổ chức đã trao 150 phần quà cho các em gồm bánh trung thu, lồng đèn và chi phí hỗ trợ đi lại cho các em, giúp các em cảm nhận đầy đủ không khí rộn ràng, tình yêu thương, chăm sóc, sẻ chia của cộng đồng.

2-10-trung-thu-hat.jpg

Các bé và gia đình thưởng thức tiết mục văn nghệ “Rước đèn Trung thu”

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ ôn lại ý nghĩa ngày Tết Trung thu, sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể dành cho các em có hoàn cảnh kém may mắn. Nhân dịp này, Sở Y tế Cần Thơ gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể, mạnh thường quân đã dành sự quan tâm sẻ chia đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

2-10-trung-thu-ton.jpg
Ông Nguyễn Phước Tồn – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Họp mặt

Chương trình này là hoạt động thường niên của Ngành Y tế Cần Thơ nhằm góp phần động viên các em nhỏ có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn để học tập tốt, hòa nhập tích cực vào cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội. Thông qua chương trình, Ngành Y tế mong muốn cộng đồng, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương không kỳ thị, phân biệt đối xử và dành sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa để cho các cháu nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được sống và phát triển như mọi trẻ em cùng trang lứa.

CDC Cần Thơ