CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS thăm và làm việc tại ...

Thứ Sáu, 12/04/2024 | 20:51:17 GMT+7

Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS thăm và làm việc tại đại học Cần Thơ

17/02/2023 | 826 lượt xem | Nguyễn Vân

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Cần Thơ, ngày 14/2, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Phan Thị Thu Hương đã cùng với USAID và các đối tác PEPFAR thăm và làm việc Đại học Cần Thơ, nơi USAID dự kiến sẽ có văn phòng làm việc cho khu vực Đồng Bằng Sông  Cửu Long.

Đoàn công tác về phía Cục Phòng, chống HIV/AIDS có Ths. Bs. Đỗ Hữu Thủy, Phó Trưởng Phòng Dự phòng lây nhiễm HIV, Ts. Đoàn Thị Thùy Linh, Phó Trưởng Phòng Điều trị HIV/AIDS cùng các chuyên viên; về phía tổ chức USAID có ông Timothy Ong, Trưởng đại diện văn phòng USAID thành phố Hồ Chí Minh, ông Benjamin Ilka – chuyên gia truyền thông phát triển, ông K’Voi, chuyên gia chăm sóc, điều trị HIV cùng các đối tác của USAID: FHI 360, LIFE, LHSS.


 
Tham gia tiếp Đoàn công tác có GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ; GS. TS. Trần Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ phòng ban có liên quan. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Phan Thị Thu Hương cho biết: Trong khuôn khổ Chương trình Cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR), USAID phối hợp với Chính phủ Việt Nam và một khu vực xã hội dân sự năng động để mở rộng và cải thiện các dịch vụ dự phòng và điều trị HIV. USAID hỗ trợ xây dựng các hệ thống y tế nền tảng nhằm tăng cường sự làm chủ và chỉ đạo của Việt Nam trong các chương trình dự phòng và điều trị HIV/AIDS. Các hoạt động trong chương trình An ninh Y tế Toàn cầu của USAID có mục đích tăng tính hiệu quả của Việt Nam trong công tác dự phòng, phát hiện và ứng phó trước các mối đe dọa sức khỏe toàn cầu ưu tiên do các bệnh truyền nhiễm gây ra. Bà cũng thể hiện mong muốn: trong thời gian tới Đại học Cần Thơ sẽ chủ trì, tích hợp nhiều hoạt động hợp tác năng động trong nước và quốc tế trong đó có USAID nhằm góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long và hội nhập thế giới hướng đến tầm nhìn 2045.

 
Thay mặt USAID, ông Timothy Ong đã chia sẻ quan hệ đối tác lâu dài với Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục đại học, cũng như các cam kết khác của Đại học Cần Thơ về y tế, biến đổi khí hậu và các nghiên cứu khoa học. 
 
GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cho biết: trường Đại học Cần Thơ Là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đại học Cần Thơ cũng là một phần quan trọng - không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực. 

 
Trong chuyến thăm, đoàn đã tìm hiểu thêm về các cơ hội hợp tác giữa Đại học Cần Thơ, Cục Phòng, chống HIV/AIDS và USAID. Các bên đã có một cuộc thảo luận ban đầu hiệu quả và đầy hứa hẹn.