CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Hợp tác quốc tế > Dự án quỹ toàn cầu > Đồng tháp tổ chức cuộc thi Sắc đẹp tự hào và Sự kiện truyền ...

Thứ Tư, 12/06/2024 | 23:26:31 GMT+7

Đồng tháp tổ chức cuộc thi Sắc đẹp tự hào và Sự kiện truyền thông tạo cầu PrEP

18/07/2023 | 165 lượt xem | Tùng Hiếu

Ngày 15/7, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Sự Kiện Truyền Thông PrEP - Sắc Đẹp Tự Hào 2023" do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, Doanh nghiệp Xã hội S66 Lotus phối hợp với Ban quản lý các dự án hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS – Dự án Quỹ toàn cầu tổ chức.
 

Tham dự sự kiện có Bs Võ Công Đoàn, Phó Giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp và cán bộ và chuyên viên Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS; đại diện khoa Phòng chống HIV/AIDS thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp; Top 10 hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2022 Ngô Bảo Ngọc, các Thủ lĩnh  cộng đồng có ảnh hưởng với cộng đồng khu vực phía Nam, cùng các bạn ở Ban điều hành mạng lưới CBO khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các cơ sở điều trị PrEP trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cùng toàn thể các bạn trong cộng đồng LGBT đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 
Sau hơn 1,5 tháng từ những ngày đầu casting online đến gala night hành trình "Sự Kiện Truyền Thông PrEP - Sắc Đẹp Tự Hào 2023" đã kết thúc thật mãn nhãn, ý nghĩa và thành công. Đã tìm ra được Top 3 thật xứng đáng và các bạn Top 15 cũng rất đáng tự hào vì chúng ta đã làm rất tốt. Sự kiện truyền thông Prep -  Sắc Đẹp Tự Hào 2023. Sự kiện nhằm mang đến những kiến thức chính thống về bảo vệ sức khoẻ như PrEP, BCS&CBT, PEP, ARV, đến các bạn tham gia sự kiện, để mang tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình đến với cộng đồng bằng Trí - Tâm - Tài - Sắc.
Theo ghi nhận của Bộ Y tế, tình hình dịch HIV từ năm 2020 đến nay đang có xu hướng gia tăng. Nếu trước đây giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019, Việt Nam phát hiện khoảng 10.000 trường hợp nhiễm HIV mỗi năm thì trong 02 năm qua, mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc xét nghiệm HIV, nhưng mỗi năm vẫn có hơn 13.000 trường hợp nhiễm mới HIV được báo cáo. Xu hướng dịch HIV đang thay đổi từ lây nhiễm HIV chủ yếu qua đường truyền máu sang lây truyền HIV qua đường tình dục. Trong các trường hợp nhiễm mới HIV, có 85% là nam giới và gần 50% trong độ tuổi trẻ (16-29 tuổi). Nam quan hệ tình dục đồng giới là nhóm nhiễm HIV chủ yếu ở Việt Nam hiện nay. 
Tại sự kiện, khách mời còn được giao lưu với các chuyên gia, cán bộ y tế và được cung cấp kiến thức về nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng, cũng như các biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV qua con đường quan hệ tình dục. Qua đó tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giúp các bạn trong cộng đồng LGBT hiểu và thực hành tốt các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV và chương trình dự phòng trước phơi nhiễm PrEP để chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội…

 
Các đại biểu chụp ảnh trước khi vào cuộc thi
 
Biểu diễn của các Thí sinh trong cuộc thi
  

 

Các đơn vị tài trợ, hỗ trợ kỹ thuật nhận hoa và kỷ niệm của chương trình

Văn nghệ múa dùng Hoa sen biểu diễn tại cuộc thi
 
Các Thí sinh tại cuộc thi