CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin địa phương > Đồng tháp triển khai tăng cường hợp tác công - tư trong ...

Thứ Năm, 18/07/2024 | 00:00:12 GMT+7

Đồng tháp triển khai tăng cường hợp tác công - tư trong phòng, chống HIV/AIDS

20/06/2024 | 66 lượt xem | Tùng Hiếu

Sáng ngày 20/06/2024, Sở Y Tế Đồng Tháp, cùng với sự hỗ trợ kĩ thuật từ dự án USAID/PATH STEPS, đã tổ chức cuộc họp thảo luận Tăng cường hợp tác công - tư trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2024-2026.
 

 

BS. CKII Đoàn Tấn Bửu - Giám đốc Sở Y Tế Đồng Tháp chủ trì phiên thảo luận với sự tham  dự của BS. CKII. Phan Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp; TS. Dương Thúy Anh, Phó Chánh Văn phòng Cục phòng chống HIV/AIDS; BS. Hany Helmy, Phó Giám đốc Chương trình Y tế của USAID; Ths. Trần Thị Thắm, Phó giám đốc dự án USAID/PATH STEPS, cùng đại diện cán bộ từ USAID Việt Nam, dự án USAID/PATH STEPS; đại diện các chuỗi nhà thuốc, công ty, tập đoàn, doanh nghiệp xã hội, phòng khám tư và tổ chức cộng đồng đang hoạt động và cung cấp sản phẩm cho chương trình HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

 
BS.CKII. Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã tập trung thảo luận về các nội dung chính bao gồm: Năng lực và khả năng tham gia của khu vực tư nhân trong cung cấp sản phẩm và dịch vụ HIV; Nhu cầu và đề xuất nội dung hợp tác, cơ chế và hình thức phối hợp công - tư cho chương trình HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Tháp; Định hướng chiến lược PSE và PPP. Để đạt được mục tiêu đề ra trong kế hoạch PSE của tỉnh, trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp và các đối tác sẽ ưu tiên triển khai kế hoạch PSE bằng việc xây dựng kế hoạch hành động cho từng năm, đặc biệt là các hoạt động triển khai trong 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh Đồng Tháp. Các trọng tâm ưu tiên bao gồmnâng cao năng lực cho các đối tác tư nhân, bao gồm các phòng khám tư, chuỗi nhà thuốc về sản phẩm và dịch vụ HIV; truyền thông tạo cầu trong các nhóm cộng đồng để tăng tiếp cận dịch vụ và sản phẩm HIV, phối hợp với các đơn  vị phân phối và bán lẻ lập kế hoạch hợp tác trongcung ứng sinh phẩm tự xét nghiệm HIV, tạo sự sẵn có của sản phẩm tại các nhà thuốc và phòng khám tư trên địa bàn tỉnh;xây dựng các tài liệu hướng dẫn và quy trình cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng đích ; phối hợp hỗ trợ xây dựng và thành lập  phòng khám cộng đồng.

 
BS. CKII. Phan Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại cuộc họp

 
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, BS.CKII. Đoàn Tấn Bửu, Giám đốc Sở Y tế xác định vai trò của đối tác tư nhân và cam kết phối hợp với các đối tác trong việc triển khai kế hoạch PSE, nhằm tăng cường hợp tác công - tư trong phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, đạt được mục tiêu tự chủ, bền vững tài chính cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS trong tương lai.