CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ
CỤC PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS - BỘ Y TẾ

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin hoạt động của Cục > Hội thảo khởi động Chương trình thúc đẩy sáng kiến truyền ...

Thứ Tư, 19/06/2024 | 07:24:27 GMT+7

Hội thảo khởi động Chương trình thúc đẩy sáng kiến truyền thông giảm kỳ thị liên quan đến PrEP trong cộng đồng

14/05/2022 | 685 lượt xem | Hữu Tùng

Với sự tài trợ của Cơ quan kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ, tổ chức HAIVN phối hợp với Cục phòng chống AIDS cùng thực hiện chương trình hỗ trợ Quỹ và nâng cao năng lực truyền thông cộng đồng cho các nhóm học sinh sinh viên, các nhóm CBOs tại 3 tỉnh Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, và Long An. Nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động truyền thông về PrEP để đạt được các mục đích cụ thể đối với các nhóm đối tượng đích như học sinh, sinh viên, nhóm MSM trẻ, trong thời gian từ tháng 6/2022 đến hết tháng&

Bà Lisa Cossimi Giám đốc HAIVN tại Boston phát biểu khai mạc Hội thảo

Ngày 14/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức HAIVN phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức hội thảo khởi động Chương trình thúc đẩy sáng kiến truyền thông giảm kỳ thị liên quan đến PrEP trong cộng đồng. Tham dự hội thảo có bà Lisa Cossimi Giám đốc HAIVN tại Boston, ông Todd Pollack Giám đốc HAIVN tại Việt Nam cùng với đại diện lãnh đạo các phòng Điều trị HIV/AIDS và phòng Dự phòng nhiễm HIV Cục Phòng, chống HIV/AIDS.
Tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện CDC của các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, và Long An, cùng thành viên của 6 nhóm CBO đến từ 3 tỉnh – Các Nhóm có đề xuất sáng kiến truyền thông về PrEP.

 
Ths Cao Kim Thoa – Phó trưởng phòng Dự phòng lây nhiễm HIV, Cục Phòng, chống HIV/AIDS trình bày tại Hội thảo

Các đại biểu được nghe đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS cung cấp thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS, vai trò của PrEP góp phần đạt được mục tiêu kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo có đề cập đến tình trạng kỳ thị với PrEP, kỳ thị với người có hành vi nguy cơ từ đó hướng dẫn viết đề xuất dự án, các hoạt động. Các nhóm CBO sẽ được các chuyên gia HAIVN thảo luận về các giải pháp và hỗ trợ hoàn thiện đề xuất để có thể triển khai đạt hiệu quả tốt nhất.
Các CBO sẽ được Quỹ hỗ trợ  từ $USD 500 - $USD 5000/đề xuất; Được học hỏi kiến thức, tham gia các khoá đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực; Được hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình tham gia chương trình bởi các chuyên gia; Được kết nối và là thành viên của mạng lưới đại sứ truyền thông trẻ; Được tiếp cận, kết nối với các đối tác, nhà tài trợ.
Các sáng kiến này sẽ được triển khai tại địa bàn 3 tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về PrEP của cộng đồng; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến PrEP và Tạo nhu cầu tiếp cận và sử dụng PrEP.

Một số hình ảnh tại Hội thảo
 
Toàn cảnh
 
Bà Đặng Thị Nhật Vinh, Cán bộ điều phối Dự án cao cấp của HAIVN trình bày tại Hội thảo
 
Đại diện CBO trình bày ý tưởng của đề xuất sáng kiến truyền thông về PrEP